Trẻ hóa làn da nhờ thực phẩm giàu collagen

Quá trình lão hóa là một quy luật tự nhiên, không thể ngăn chặn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm lại quá trình này bằng việc bổ sung collagen trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Dưới đây là những loại rau, củ quả bổ sung dưỡng chất cho cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, tăng sản sinh collagen tự nhiên giúp ngăn ngừa lão hóa bạn nên biết.

Rau lá màu xanh đậm 

Rau lá màu xanh đậm (như bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn…). Nhờ chứa mọi dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần cho sự phát triển và nuôi dưỡng sức khỏe tổng thể, rau lá màu xanh đậm được ví là “siêu thực phẩm”. Loại rau này còn chứa chất diệp lục - dưỡng chất được phát hiện là đóng vai trò chính trong hoạt động sản xuất collagen. Chất diệp lục trong rau lá màu xanh đậm này cũng bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím và các gốc tự do có hại, cũng là những yếu tố dẫn đến lão hóa da.

Củ quả màu đỏ

Các loại củ quả màu đỏ, chẳng hạn như: Cà chua, ớt chuông, củ cải đường, chứa chất chống ô xy hóa và lycopene giúp tăng cường hàng rào bảo vệ của ánh nắng mặt trời. Lycopene hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời nó cũng làm tăng sinh collagen.

Nấm

Một loại thực phẩm luôn nằm trong list ăn gì để trẻ hóa làn da đó là nấm. Nấm là một loại thực phẩm chứa nhiều collagen nhất vì trong nấm chứa chất polysaccharide có tác dụng làm căng mịn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cung cấp độ ẩm cho da được lâu dài.

Đồng thời, nấm còn nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là vitamin D và chất trẻ hóa da collagen, chống oxy hóa hạn chế được tình trạng da bị khô, sạm nám, giúp ngăn ngừa mụn mới được hình thành.

Quả bơ

Hàm lượng cao vitamin A trong bơ giúp làm sáng da. Các chất chống oxy hóa trong bơ giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây như cam, bưởi, chanh… có hàm lượng vitamin C dồi dào. Loại vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất prolcollagen, tiền chất của cơ thể để tạo ra collagen giúp tăng cường chức năng chống oxy hóa hạn chế quá trình lão hóa, ngừa nếp nhăn, bảo vệ da khỏi sạm, nám do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Vitamin C giúp tiêu diệt các gốc tự do và đào thải những độc tố ra bên ngoài. 

Đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt

Các loại đậu, hạt điều cung cấp nhiều protein và các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều đồng - một dưỡng chất không thể thiếu khi cơ thể sản xuất ra collagen. Lượng Geniste trong đậu nành góp phần vào quá trình sản sinh ra collagen và chống lão hóa da, là giải pháp hiệu quả để điều trị các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, tiền mãn kinh bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Isoflavones, chất đạm, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.

Sáng nay (18/9), Hội thảo "Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường" đã được tổ chức nhằm đưa ra vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.

Theo ước tính, lượng sữa mẹ tổn thất mỗi năm ở Việt Nam lên tới 249,3 triệu lít do thiếu những hỗ trợ thích đáng để mọi người mẹ có thể nuôi con bằng sữa mẹ.

Trong mỗi sản phẩm TH true Yogurt Probiotics 85ml có chứa tới 18 tỉ lợi khuẩn, nên đây là một thức uống bổ sung, củng cố hệ vi sinh vật đường ruột.

Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 cho trẻ em trên toàn quốc bắt đầu từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Bộ Y tế dự kiến, sẽ có hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc được uống bổ sung Vitamin A đợt này.

Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, “món nhà làm” đang bị thả nổi về chất lượng.