Triển lãm “Lá xanh” lan tỏa giá trị tình yêu cuộc sống

Triển lãm “Lá xanh” với các tác phẩm mỹ thuật lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu cuộc sống đã khai mạc chiều 5/11 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật, số 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của 9 họa sỹ gồm: Đặng Huy Quyền, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Đức Lân, Thu Huyền, Nguyễn Hồng Phi, Trọng Nguyễn, Vĩnh Sơn Nguyễn Đình Nghĩa, Trần Đình Bình, Phạm Hà Huy Khánh. Trong số đó, người cao tuổi nhất đã ngoài 80, người nhỏ tuổi nhất ngoài 30, có người là họa sỹ chuyên nghiệp được học hành bài bản, nhưng cũng có người chưa từng qua trường lớp đào tạo nào... tất cả đều có chung tình yêu với nghệ thuật và đã cùng nhau thực hiện triển lãm.

Các nghệ sỹ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: (Báo Tin Tức)

Trên 50 tác phẩm trưng bày tại triển lãm thuộc nhiều thể loại và chất liệu khác nhau gồm: trừu tượng, hiện thực, sơn dầu, sơn mài... Trong đó, đa số là các tác phẩm có chủ đề về thiên nhiên, phong cảnh nông thôn, miền núi... ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, họa sỹ Bằng Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này mỗi người một vẻ, mỗi người một phong cách khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới cái đẹp, cái nhìn mới mẻ. Bút pháp thể hiện dù là hiện thực, siêu thực hay trừu tượng đều thấm đẫm giá trị nhân văn và tình yêu cuộc sống, mang đến nhiều cảm xúc nghệ thuật cho người xem.

Họa sỹ Thu Huyền chia sẻ, “Lá xanh” là triển lãm tổng hợp các tác phẩm tranh của 9 họa sỹ là những người làm nghệ thuật, yêu nghệ thuật kết hợp với nhau, triển lãm được tổ chức với mong muốn truyền tải cái đẹp, cái chân-thiện-mỹ trong cuộc sống đến cộng đồng.

Họa sỹ Thu Huyền cho biết, chị là người thường xuyên tham gia công tác cộng đồng, trong quá trình tham gia các chương trình vì cộng đồng, chị thường phải đi thực tế nhiều đến những vùng sâu, vùng xa, thấy tình trạng phá rừng diễn ra ở nhiều nơi, chị cảm thấy xót xa, có lẽ vì thế mà các tác phẩm tranh của chị thường có chủ đề về thiên nhiên, về môi trường. “Tôi mong muốn thông qua các tác phẩm hội họa của mình, truyền tải đến công chúng thông điệp: Mọi người hãy yêu màu xanh, yêu cây cối và bảo vệ thiên nhiên”, họa sỹ Thu Huyền bày tỏ.

Là Việt kiều từ Mỹ mới trở về Việt Nam, đến tham quan triển lãm, chị Bạch Tuyết đã tỏ ra rất thích thú với các tác phẩm tranh trưng bày tại triển lãm lần này. “Tôi xa quê đã lâu, lần này về Việt Nam, tôi rất vui khi đến triển lãm và được ngắm những tác phẩm hội họa thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Tôi mong mình sẽ có cơ hội được tham quan nhiều triển lãm thú vị như thế này”, chị Bạch Tuyết chia sẻ.

Triển lãm "Lá xanh" mở cửa đón khách đến hết ngày 10/11/2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Ngày 29/11/2022, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Sáng 29/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

Ngày 27/11, tại Bạc Liêu khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.