Triệt phá đường dây nhập lậu khoảng 20 tấn mỹ phẩm

Đường dây kinh doanh hàng mỹ phẩm nhập lậu với số lượng lớn từ các cửa khẩu về tập kết, sau đó phân phối đi các tỉnh và Hà Nội để tiêu thụ, vừa bị triệt phá.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, phối hợp Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội, kiểm tra khẩn cấp một kho hàng với diện tích khoảng 500 m2 tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh, phát hiện và thu giữ gần 20 tấn mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất.

Lực lượng chức năng thu giữ gần 20 tấn mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân của kho hàng này đang đóng gói, in tem nhãn mác lên vỏ bao bì của các sản phẩm.

Chủ hàng là Lại Vũ Thắng (sinh năm 1988, HKTT tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không xuất trình được hóa đơn chứng tờ liên quan đến số mỹ phẩm tại kho hàng.

Lực lượng chức năng ghi nhận có khoảng 50.000 sản phẩm là mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm.

Mỹ phẩm đươc Thắng nhập qua đường tiểu ngạch về kho chứa để phân loại. Sau đó, Thắng cho công nhân sử dụng chất tẩy Axeton xóa hạn sử dụng in trên bao bì, sử dụng 5 máy dập dán nhãn sử dụng mới theo các năm của từng sản phẩm.

Các sản phẩm gồm dầu gội, sữa tắm, nước dưỡng da, kém đánh răng.

Theo lực lượng chức năng, thủ đoạn hoạt động của đường dây này khá tinh vi khi các đối tượng thuê kho, sau đó ngụy trang bên ngoài là cửa hàng ăn. Các hoạt động giao dịch, mua bán, nhập hàng được tổ chức vào đêm khuya, vắng người qua lại.

Lực lượng kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.