Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh quân sự trong vài ngày tới

Giới chức Quốc phòng Hàn Quốc vừa lên tiếng cảnh báo, Triều Tiên có thể phóng vệ tinh do thám quân sự sớm nhất trong khoảng một tuần tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik dẫn thông tin tình báo cho rằng, Triều Tiên có thể phóng vệ tinh do thám trước khi Hàn Quốc dự kiến phóng vệ tinh do thám nội địa đầu tiên trên tên lửa Falcon 9 tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở bang California (Mỹ) vào ngày 30/11 tới.

Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh quân sự trong vài ngày tới

Ông Shin Won-sik cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi các hoạt động của Triều Tiên.

Theo đó, Triều Tiên mất khoảng một tuần để di chuyển động cơ từ bãi thử đến trạm phóng vệ tinh Sohae và lắp ráp bệ phóng cũng như nạp nhiên liệu lỏng.

Triều Tiên dường như đã "gần như giải quyết được" các vấn đề về động cơ. Trước đó Triều Tiên đã ít nhất hai lần thất bại trong việc đưa một vệ tinh do thám vào quỹ đạo trong tháng 5 và tháng 8.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã nhắc lại yêu cầu được cung cấp thêm thông tin về chiến lược đối với Ukraine và đề xuất của Đảng Cộng hòa đòi chính quyền thay đổi chính sách nhập cư.

Israel sẽ cân nhắc về một lệnh ngừng bắn ngắn hạn khác nếu có thể đạt được thỏa thuận với phong trào Hamas để đổi lấy 137 con tin vẫn đang bị giam giữ.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc (COP 28) đang diễn ra ở Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), 63 quốc gia đã tham gia vào “Cam kết làm mát toàn cầu” nhằm cắt giảm mạnh lượng khí thải liên quan đến các hoạt động làm mát của con người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức tới Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) trong ngày hôm nay để thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến quan hệ của Moscow với hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, sau khi nước này thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh đơn phương cho 6 quốc gia, trong đó có 5 nước châu Âu và một nước ASEAN từ ngày 1/12, số người nhập cảnh vào nước này đã tăng rõ rệt và chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách.