Trình diễn Drone light tại lễ khai hội chùa Thầy 2024

Màn trình diễn ánh sáng của 200 máy bay không người lái (Drone) với nhiều hình ảnh đặc sắc sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 12/4, tại lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch và xúc tiến thương mại huyện Quốc Oai năm 2024.

Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Quốc Oai năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 12/4.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên tại khu vực ngoại thành Hà Nội khán giả sẽ được thưởng thức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật Drone light – trình diễn flycam kết hợp ánh sáng của 200 chiếc máy bay không người lái. Với các biểu tượng ảnh đặc trưng của quê hương Quốc Oai như: bản đồ Quốc Oai; hình ảnh thủy đình với background là núi non đẹp lung linh; các hình ảnh đặc trưng của các di sản văn hóa ở Quốc Oai...

Tại chương trình, nhân dân Quốc Oai và du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Quốc Oai - khơi dòng di sản” với nhiều tiết mục nghệ thuật đắc sắc như: hát tuồng, hát chèo, biểu diễn cồng chiêng, múa rối…

Hình ảnh demo của đêm diễn.

Trong thời gian diễn ra lễ hội chùa Thầy, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các nghi lễ truyền thống đặc sắc như: lễ tế khai hội, lễ mộc dục, lễ phục nghinh bài vị, lễ cúng yên vị khai hội và rước lễ của các thôn trong xã Sài Sơn lên chùa Cả… Tại khu vực chùa Thầy, Ban tổ chức bố trí 150 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm làng nghề, OCOP để khách thập phương đến tham quan, mua hàng.

Trải qua 7 lần trùng tu lớn, đến nay chùa Thầy vẫn giữ được không gian cổ kính và kiến trúc độc đáo ở Xứ Đoài.  Khi đặt chân tới chùa Thầy - nơi lưu dấu tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh, nơi Bác Hồ nhiều lần đến thăm và làm việc, địa chỉ đỏ cách mạng… du khách sẽ được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình, chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc độc đáo của các công trình cổ kính trong di tích.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và khai hội chùa Thầy; khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch huyện Quốc Oai năm 2024 tại khu du lịch Chùa Thầy là một chuỗi sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của huyện Quốc Oai (diễn ra từ 12-16/4).

Chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ảnh: Baotintuc

Các hoạt động được tổ chức dịp này sẽ góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa, lễ hội truyền thống, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của huyện Quốc Oai. Đồng thời từng bước khai thác tiềm năng và giá trị văn hóa nghệ thuật của quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy theo hướng phát triển du lịch văn hóa lịch sử; tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch huyện Quốc Oai là điểm đến “An toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.