Trồng 10.000 cây hoa hồng trên phố đi bộ Trần Nhân Tông

Hơn 10.000 cây hoa hồng đã được trồng làm tiểu cảnh trang trí tại khu vực hạ rào công viên trên đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số cây hoa hồng này vừa đem tới cảnh quan đẹp, vừa trở thành hàng rào cây giúp ngăn các phương tiện tự do di chuyển vào công viên sau khi hàng rào sắt được dỡ bỏ.

hinh anh tac gia

Thu Trang

thutrang.ngo@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 24/3 tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Lazarre Eloundou đến làm việc nhân chuyến công tác tại Việt Nam tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Phát huy vai trò của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam” do Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và thành phố Hà Nội đồng tổ chức.

Sau 6 năm tạm dừng, TP. Hà Nội đang lấy ý kiến về việc khôi phục tàu du lịch và các loại hình dịch vụ tại Hồ Tây. Theo dự thảo Quy định quản lý hồ Tây, sẽ có 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy. Quận Tây Hồ là đơn vị tổ chức đầu tư và quản lý sau đầu tư đối với các hạng mục này.

Hôm nay 24/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 bắt đầu diễn ra với nhiều hoạt động hưởng ứng, bên lề hấp dẫn. Nhiều sản phẩm du lịch mới, các tour kích cầu giảm giá đã được các đơn vị chuẩn bị để giới thiệu tới du khách vào ngày khai mạc. Bên cạnh đó, hơn 1.000 đơn vị lữ hành của Hà Nội và cả nước đã tổ chức hoạt động kết nối, liên kết, sẵn sàng “Cùng nhau trở lại” để góp sức tăng tốc cho du lịch Thủ đô.

Gần đây, trong khu vực nội đô thành phố Hà Nội, nhiều điểm đổ rác tự phát hình thành, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân xung quanh.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng xe ô tô đỗ tràn lan diễn ra phổ biến tại không ít các ngõ phố khu dân cư trên địa bàn thành phố, gây mất trật tự đô thị, cản trở các phương tiện khác lưu thông và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.