Trung Quốc: Các hoạt động vui chơi giải trí trên băng tuyết

Hơn 20 công viên ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trong đó có Cung điện mùa Hè, công viên Bắc Hải và Vườn quốc gia Olympic, đã khởi động các hoạt động vui chơi giải trí trên băng tuyết.

Cơ quan quản lý công viên và cây xanh ở Bắc Kinh ngày 31/12 cho biết các công viên của thành phố này có nhiều hoạt động khác nhau như sân băng tự nhiên và khu vực tuyết nhân tạo được mở cửa đón du khách tới vui chơi.

Các sự kiện dành cho mùa băng và tuyết tại Bắc Kinh dự kiến kéo dài đến giữa tháng 2/2023. Từ khi Trung Quốc tổ chức thành công sự kiện Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, loại hình du lịch băng tuyết nở rộ khắp đất nước, nhất là các tỉnh thành phía Bắc như Hắc Long Giang, Tân Cương, Nội Mông, Bắc Kinh…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nga thông qua thỏa thuận liên chính phủ giữa Nga và Trung Quốc cho phép xây dựng đường ống dẫn khí đốt qua khu vực Viễn Đông.

Chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vừa công bố chiến lược an ninh quốc gia mới, theo đó vạch ra các mục tiêu nhằm hiện thực hóa tầm nhìn "quốc gia quan trọng toàn cầu". Chiến lược cũng xác định việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân là thách thức an ninh cấp bách nhất mà Hàn Quốc phải đối mặt.

Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo chặn nhiều đợt tấn công của Ukraine tại hướng Bakhmut; đồng thời bác tin đang rút khỏi khu vực này.

Rất nhiều trẻ em đến trường ở Lagos, Nigeria với cặp sách và quần áo mới và không mất tiền học phí, thay vào đó gia đình và các em sẽ đóng rác thải có thể tái chế cho nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 7% xuống mức thấp kỷ lục, kể từ năm 2021. Đợt lạm phát này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Tayyip Erdogan chuẩn bị thành lập nội các mới.