Trung Quốc, các nước Arab kêu gọi ngừng xung đột ở Gaza

Bộ trưởng Ngoại giao các nước Arab và Hồi giáo đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn tại Gaza trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh.

Trung Quốc là chặng dừng chân đầu tiên của các nhà ngoại giao Saudi Arabia, Jordan, Ai Cập, Indonesia, Palestine và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) trong chuyến công tác nhằm thúc đẩy hòa bình và nỗ lực cứu trợ nhân đạo tại Dải Gaza.

Tại cuộc gặp, các nhà ngoại giao Arab và Hồi giáo kêu gọi thực hiện một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc ủng hộ lời kêu gọi giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Trung Đông. Ông cũng đề nghị cộng đồng quốc tế phải hành động khẩn cấp và thực hiện các biện pháp hiệu quả nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Con tàu thương mại Galaxy Leader, bị phiến quân Houthi của Yemen bắt giữ vào tháng trước, đã trở thành điểm thu hút khách du lịch khơi cảng al-Salif ở Biển Đỏ do Houthi kiểm soát, nơi con tàu đang neo đậu.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, Israel đang gây cản trở việc đưa các xe tải viện trợ và nhiên liệu vào gaza sau khi lệnh ngừng bắn không còn hiệu lực.

Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới tại Gaza cho biết mỗi giờ trôi qua tình hình tại dải Gaza đang trở nên tồi tệ hơn, khi tần suất ném bom của Israel ngày càng gia tăng ở phía nam Palestine, xung quanh các thành phố Khan Younis và Rafah.

Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ, một căn bệnh hô hấp bí ẩn chưa xác định đang lây lan trên các loại chó ở ít nhất 14 bang nước này.

Một chiếc xe buýt đã bị mất phanh và rơi khỏi vách đá ở tỉnh Antique, miền Trung Philippines khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.