Trung Quốc cấp phép hoạt động cho taxi bay

Mới đây, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã chính thức cấp giấy chứng nhận an toàn bay cho mẫu taxi bay của hãng Ehang và sẵn sàng khai thác thương mại.

Mẫu taxi bay được cấp phép hoạt động có tên là EH216-S, là loại máy bay điện không người lái, có thể chở được tối đa 2 hành khách cùng hành lý. Taxi bay này được trang bị bộ pin có dung lượng 17 kW với 16 cánh quạt hoạt động bằng 16 động cơ điện, giúp phương tiện có thể di chuyển với tốc độ khoảng 96 km/h, tốc độ tối đa có thể lên đến 130 km/h. Bên cạnh đó, phương tiện cũng trang bị nhiều hệ thống thông minh, gồm: hệ thống kiểm soát bay và quản lý bộ pin cũng như mạng không dây tốc độ cao, cung cấp trải nghiệm bay an toàn và trơn tru. EH216-S hoạt động hoàn toàn bằng điện và có thể sạc đầy trong hai giờ.

Ngoài việc chở khách, phục vụ du lịch, phương tiện này cũng có thể được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và cấp cứu y tế. Trước khi nhận được giấy chứng nhận, chiếc máy bay không người lái này đã trải qua hơn 40.000 chuyến bay thử nghiệm ở nhiều địa điểm khác nhau. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.