Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu lạm phát vào ngày 8/2

Vào ngày 8/2 tới đây, Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu lạm phát, và kết quả của nó sẽ là phép thử tiếp theo về sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới - vốn đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu yếu kéo dài, lĩnh vực bất động sản chưa thoát khỏi khủng hoảng và tâm lý hoang mang của các nhà đầu tư.

Số liệu lạm phát giá tiêu dùng và sản xuất trong tháng 1/2024 của Trung Quốc có thể càng minh chứng cho việc nền kinh tế này đang gặp khó khăn trong quá trình hồi phục, mặc dù vấn đề đáng lo ngại hơn là liệu áp lực giảm phát có gia tăng hay không?

Thị trường Trung Quốc đã có một khởi đầu năm mới khó khăn, với chỉ số blue-chip kết thúc tháng 1 giảm 6%, đánh dấu chuỗi giảm dài kỷ lục - 6 tháng liên tiếp.

Trung quốc sẽ công bố dữ liệu lạm phát vào ngày 8/2

Các biện pháp hỗ trợ gần đây của Bắc Kinh có vẻ đã trấn an được các nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiếp theo đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2/2024, VN-Index đóng cửa ở 1.212 điểm, giảm 15,31 điểm so với tham chiếu, tương đương 1,25 %. Toàn sàn HOSE có 98 mã tăng, 414 mã giảm và 45 mã đứng giá tham chiếu.

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% được Ngân hàng Nhà nước đặt ra, nhiều Ngân hàng Thương mại đã chủ động triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất ngay từ đầu năm, đặc biệt là cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản đột biến nhất thế giới, đến 125% trong 10 năm tớibáo của Công ty tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth (Nam Phi) và hãng cố vấn di cư đầu tư Henley & Partners (Thụy Sĩ).

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) hiện đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Từ ngày 29/02 tới, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng để khách hàng thuận tiện trong việc giám sát và theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hằng tháng.

Ngay từ đầu năm mới 2024, người dân Thị xã Sơn Tây có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, đặc biệt là các mặt hàng đặc sản tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều đang góp mặt tại Hội chợ Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản OCOP gắn kết quảng bá du lịch địa phương tại khu vực khuôn viên Di tích Đền Và.

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, việc cải thiện khả năng tiếp cận tài trợ thương mại với chi phí hợp lý có thể giúp kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam, Campuchia và Lào tăng thêm 9%. Điều này đồng nghĩa với việc tổng giá trị thương mại hàng hóa của cả ba quốc gia cộng lại có thể tăng thêm tới hơn 58 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.