Trường Đại học đầu tiên có ngành Game

Đối với nhiều bạn trẻ đam mê các trò chơi điện tử, thì việc được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này là niềm mơ ước của không ít người. Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành game có tiềm năng phát triển cực lớn hiện nay. Trên thế giới theo ước tính sơ bộ có trên khoảng 100 trường đại học đào tạo, bao gồm cả những đại học top đầu đang đào tạo ngành game nhưng ở Việt Nam lại chưa phát triển. Theo thông tin sắp tới một trường Đại học sẽ tuyển sinh với số lượng 200 sinh viên chuyên ngành về Game (Trò chơi điện tử).

Để đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên trong nước, những bạn có đam mê về lĩnh vực này sẽ không cần phải chờ đợi hay tìm cách để du học tại nước ngoài. Tại sự kiện công bố các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm Game Quốc tế 2024, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiết lộ, từ tháng 9/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ chính thức tuyển sinh với số lượng 200 sinh viên chuyên ngành về Game (Trò chơi điện tử).

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ chính thức tuyển sinh với số lượng 200 sinh viên chuyên ngành về Game (Trò chơi điện tử).

Trước đó, trong cuộc họp báo tháng 4/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Quang Tự Do đã một lần nữa khẳng định quan điểm của cơ quan này là quản lý, thúc đẩy ngành Game phát triển lành mạnh.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông)

Theo ông Lê Quang Tự Do cho biết: "Ngành Game ở đây không phải là ngành chơi Game. Rất nhiều người đã có lầm tưởng, định kiến như vậy về ngành này. Ngành Game là hệ sinh thái sản xuất Game, phát hành Game và các hoạt động liên quan đến Game. Ở nhiều nước, Game là ngành công nghiệp không khói chủ lực trong thời đại 4.0".

Game là ngành công nghiệp không khói chủ lực trong thời đại 4.0

Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã kết nối với Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học FPT, Đại học Bách khoa Hà Nội và nhiều trường đại học khác để trong 5 năm tới bổ sung đào tạo chuyên ngành Game.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (Sở GDĐT TP. HCM), hiện có 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn chưa được cấp phép hoạt động trở lại.

Ngành Y học dự phòng hiện là một trong những ngành đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024-2025 và hơn hết, tìm hiểu thông tin về ngành học trước mỗi mùa tuyển sinh luôn là điều quan trọng đối với mỗi thí sinh trước thềm tuyển sinh.

Theo thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thay đổi phương thức xét tuyển kết hợp và chia thành ba nhóm đối tượng.

Mới đây thông tin nhiều địa phương đã quy đổi điểm IELTS để tuyển sinh vào THPT. Đặc biệt có một vài địa phương chỉ cần có 4.0 IELTS trở lên, học sinh có thể được cộng điểm và tuyển thẳng vào lớp 10.

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi và phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Bạc Liêu là tỉnh tổ chức thi sớm nhất cả nước từ 23 - 24/5.