Truy tìm lái xe đi ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long

Chạy ngược chiều là hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bởi ở tốc độ cao, chỉ một sơ suất nhỏ, phản ứng không kịp thời sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Như trong tình huống camera hành trình ghi lại, tài xế đã lái xe chạy ngược chiều ở làn đường tốc độ cao nhất.

Sự việc xảy ra khoảng vào lúc 6h50 phút ngày 11/11, trên đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức. Khi xe có camera hành trình đang di chuyển ở làn bên trái với tốc độ khoảng 90km/h thì phía trước bất ngờ xuất hiện một chiếc Ford Ranger màu trắng đi ngược chiều. Rất may do kịp phát hiện, xe có camera hành trình và xe khách đi phía trước đã kịp thời tránh nên không có tai nạn xảy ra. Sau khi chủ xe có camera hành trình đăng tải, Công an TP Hà Nội đã nắm thông tin sự việc và xác minh, truy tìm tài xế và xe vi phạm.

Theo Nghị định 100, người điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ trường hợp các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định, có thể bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe thời gian từ 5-7 tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Toyota dự kiến sẽ ra mắt 5 mẫu xe điện mới từ nay tới năm 2025. Một trong số đó vừa được Toyota giới thiệu có tên gọi tạm thời là Urban Crossover.

Từ năm 2018 đến nay, quy định về việc kiểm tra chất lượng, ATGT đường sắt đã ba lần được sửa đổi, bổ sung. Quy định về thực hiện đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống đối với đường sắt đô thị cũng có sự thay đổi. Chính vì vậy, Bộ GTVT đang đề xuất thay đổi nhiệm vụ của đăng kiểm viên đường sắt để phủ hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh máy bay hay phương tiện cá nhân thì không ít người lựa chọn tàu hỏa là phương tiện đi lại, trải nghiệm dịp Tết. Với nhu cầu đi lại rất lớn của người dân, ngành vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục tăng cường các đoàn tàu trong dịp Tết sắp tới.

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.