Truyện ngắn 'Chuyện nhà chị tôi' - Trung Trung Đỉnh (Phần 1)

Sau ngày đất nước thống nhất, có rất nhiều người được phân công hoặc xung phong lên vùng kinh tế để xây dựng cuộc sống mới. Họ cũng là những người con góp phần công sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Truyện ngắn ‘Chuyện nhà chị tôi’ của nhà văn Trung Trung Đỉnh cũng viết về họ bằng những câu chuyện rất đời thường, nhân văn và chân thực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Truyện ngắn ‘Thằng Đán’ của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn kể về góc khuất tăm tối trong cuộc sống của những con người vướng vòng nghiện ngập và những người thân của họ. Câu chuyện cũng đặt ra trách nhiệm, cách sống luôn chạy theo những danh lợi, cũng có khi là nguyên nhân của những nỗi bất hạnh trong đời.

Truyện ngắn ‘Tắm mưa’ của Nguyễn Mạnh Tuấn kể về cuộc sống của những nghệ sĩ trong thời chiến tranh. Không có sân khấu, không có khán giả, họ quay quắt trong nỗi nhớ nghề, nhớ sân khấu.

Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Dường như mỗi nhịp sống của phố phường Hà Nội đều ngấm vào anh, vì vậy mọi tác phẩm của anh đều có chủ đề về Hà Nội. Và câu chuyện ‘Đêm ngủ tại Tháp Rùa’ sẽ đưa những người con của phố cổ Hà Nội trở về thời niên thiếu hồn nhiên, nghịch ngợm bên Hồ Gươm.

Cuộc đời của mỗi người đều có những nỗi phiền muộn cần lãng quên. Nhưng mỗi người sẽ có cách lãng quên khác nhau và cùng hòa mình vào cuộc sống hôm nay với tất cả những điều tốt đẹp nhất. Đó chính là nội dung của truyện ngắn ‘Nào, ta cùng lãng quên’, mời quý thính giả lắng nghe.

Mọi chuyện diễn ra xung quanh ta khi vào tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ luôn được kể lại với giọng văn tưng tửng, lộ rõ nỗi niềm của con người thời đại khao khát yêu thương, hi vọng và thất vọng, đắng cay và ngọt bùi. Những chuyện ấy, nỗi niềm ấy có thể ngổn ngang và nhàm chán quanh ta, nhưng vào truyện của Thu Huệ lại rõ đường nét và mang nghĩa lý của cuộc đời.