Truyện ngắn ‘Chuyện tình duyên’ - Nguyễn Hải (Phần 2)

Những số phận của con người, những câu chuyện riêng, những hoàn cảnh của các nhân vật trong truyện sẽ diễn biến như thế nào. Nỗi buồn của anh Tiến mà chị Duyên và Nghiệp đang quan tâm là gì? Mời quý thính giả lắng nghe phần cuối truyện ngắn ‘Chuyện tình duyên’ của nhà văn Nguyễn Hải.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong phần đầu của truyện ngắn ‘Một chuyến đi’, quý thính giả đã biết được người mà cả gia đình mong đợi cuối cùng cũng trở về, nhưng mang trên mình nỗi đau của chiến tranh khi một phần xương thịt đã để lại nơi chiến trường. Và câu chuyện về người thương binh ấy sẽ như thế nào, mời quý thính giả nghe tiếp phần hai của câu chuyện.

Cuộc đời mỗi con người đều có những chuyến đi. Mỗi chuyến đi đều chứa đựng trong đó những câu chuyện của riêng mình, câu chuyện của mỗi số phận. Và truyện ngắn ‘Một chuyến đi’ của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cũng kể về cuộc đời của một người thương binh đã dành cả tuổi thanh xuân cho tổ quốc, cho nhân dân.

Truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ hấp dẫn bạn đọc trước hết vì giàu chất đời. Mọi chuyện diễn ra xung quanh ta đều nhẹ nhàng đi vào tác phẩm của chị một cách chân thực nhất.

Là một cây viết trẻ đầy cá tính, các tác phẩm của Trang Thụy có chất riêng biệt. Chị dành nhiều sự quan tâm sâu sắc về số phận người phụ nữ ở vùng cao trong những bản làng nghèo. Chính vì thế, ngôn ngữ trong truyện ngắn của Trang Thụy gây ấn tượng đậm nét với cách dùng chữ cảm giác mạnh, nhưng khép lại tác phẩm đâu đó là dư âm còn vương vấn khiến mỗi người đọc khắc khoải khôn nguôi về những kiếp người.

Nhân vật trong truyện của Phan Đình Minh đều dị biệt không hề trộn lẫn và có đời sống tinh thần kỳ lạ. Họ có thể là nạn nhân của lòng tham sân si và đôi khi tàn độc trong tệ nạn, nhưng bao giờ tác giả cũng có lòng sẻ chia và hướng thiện để mở đường cho những niềm hy vọng. Và, để hiểu hơn về bút pháp sáng tạo của anh, mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn “Sinh Phần”.