Từ chàng trai Vân Kiều đến Á quân Tiếng hát Hà Nội

Ngoài giọng hát tình cảm và niềm đam mê âm nhạc đã chinh phục được không ít khán giả tại cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023, Á quân Hồ Văn Kãnh còn có khả năng sáng tác ấn tượng.

Với bản năng âm nhạc tự nhiên, Hồ Văn Kãnh đã mang đến cho khán giả không chỉ giọng hát đặc biệt, mà còn là tình yêu quê hương, đất nước. Từ “Sao Mai toàn quốc 2022”, đến “Tiếng hát Hà Nội 2023”, chúng ta không còn nhìn thấy hình ảnh của một chàng trai người Bru – Vân Kiều chỉ hát theo bản năng, mà trở thành một ca sĩ được đào tạo bài bản.

Trong suốt cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội", Hồ Văn Kãnh đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Hồ Văn Kãnh tâm sự: “Bước ra khỏi cuộc thi, mình thấy cuộc sống của mình càng ngày càng có nhiều thay đổi. Mình trưởng thành hơn, được mọi người biết đến nhiều hơn. Từ lúc mình bước chân vào nghệ thuật, mình chỉ được học hỏi từ các anh chị ở trong quê, ở trong Quảng Bình thì cũng được các anh chị, thầy cô hướng dẫn nhưng đấy không phải là một môi trường chính quy. Tới lúc thi Sao Mai toàn quốc thì rất tuyệt vời, khi mình được Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Thủy xin và đặc cách cho mình về học để mình được học hỏi, thỏa niềm đam mê của mình. Trong năm nay, mình lại được nhà trường tạo điều kiện để đi thi Tiếng hát Hà Nội và mình rất vui với thành quả của mình. Trong thời gian tới, mình sẽ trau dồi hơn về nhiều mặt để mình có thể ra một sản phẩm âm nhạc nào đấy cho tất cả các khán giả”.

Vừa là giảng viên thanh nhạc ở Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, vừa là HLV dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội”, NSƯT Hà Thuỷ là người luôn ủng hộ và đồng hành với Hồ Văn Kãnh trong con đường nghệ thuật.

NSƯT Hà Thuỷ tự hào khi nói về người học trò của mình: “Kãnh đã vượt qua được bản thân mình, là một sự tiến bộ đáng ghi nhận của em. Vì em là một chàng trai người Bru - Vân Kiều, nên vấn đề ngôn ngữ là hạn chế rất lớn. Mong rằng Kãnh giữ được bản chất, giọng hát, cái lửa, cái hồn của người Tây Nguyên, nhưng lại mang được những phong cách hiện đại và cái mới để phục vụ được cho rất nhiều các tầng lớp công chúng”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tối 22/11, "Lady Mây" của Ca sĩ mặt nạ mùa 1, ca sĩ Myra Trần đã có buổi ra mắt hoành tráng "Môi chạm môi", sản phẩm hợp tác cùng huấn luyện viên Rap Việt Binz.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift đã quyết định hoãn buổi biểu diễn thứ hai của ‘The Eras Tour’ tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil), sau khi một người hâm mộ chết ngạt ở sân vận động Nilton Santos tại nước này.

Chung kết Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đang diễn ra tại nhà thi đấu José Adolfo Pineda, thủ đô San Salvador, El Salvador với 85 thí sinh dự thi. Dù đã rất nỗ lực trong suốt hành trình cuộc thi, nhưng đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa không lọt vào top 20 tại Miss Universe 2023.

Một đại diện của Việt Nam đã xuất sắc lọt vào danh sách đề cử Grammy 2024. Đó là Duy Đào - giám đốc sáng tạo, được đề cử ở hạng mục 'Thiết kế ấn phẩm đặc biệt' tại Grammy 2024. Tài năng thể hiện trên album 'Gieo' của ban nhạc Ngọt.

Mặc dù một số đêm nhạc còn chưa công bố hết dàn line-up - nghệ sĩ biểu diễn nhưng toàn bộ vé bán ra đã nhanh chóng 'cháy hàng'. Vậy đó là những sự kiện đặc biệt nào?