Tự tay làm bánh quy gừng trong dịp Giáng sinh

Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, các bạn trẻ hiện nay lựa chọn thư giãn đầu óc bằng cách tham gia những buổi workshop, tự tay làm ra các thành phẩm đặc biệt để thưởng thức hoặc làm món quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong đó không thể thiếu workshop trải nghiệm làm bánh quy gừng - chiếc bánh mang ý nghĩa đặc trưng của Giáng sinh thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Trong dịp Giáng sinh năm nay, rất nhiều workshop đã được mở ra như trang trí cây thông tươi, làm bánh khúc cây, kẹo gậy… Trong đó không thể thiếu workshop trải nghiệm làm bánh quy gừng - chiếc bánh mang ý nghĩa đặc trưng của Giáng sinh thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Tự tay nhào bột, tạo hình những chiếc bánh quy hình thù xinh xắn. Được mang về thành phẩm để thưởng thức cùng người thân, bạn bè... Đây là hoạt động trong lớp học trải nghiệm làm bánh quy gừng dịp Giáng sinh ở Quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Với mong muốn tạo ra sân chơi mới cho các bạn trẻ, chị Lê Mai Thảo đã tổ chức ra lớp học trải nghiệm này.

Tự tay làm bánh quy gừng trong dịp Giáng sinh

Chị Lê Mai Thảo, chủ tiệm: "Mình thấy hiện nay nhu cầu được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành khá phổ biến nhưng số lượng, địa điểm thường xuyên khá ít. Mình thấy hoạt động như làm bánh, đồ thủ công thu hút được rất nhiều bạn trẻ và trẻ em nên mình mở workshop ở Hà Đông".

Hầu hết các hoạt động workshop mình sẽ cố gắng tạo ra cho các bạn trải nghiệm thực tế nhất. Các bạn sẽ được làm từ đầu đến cuối ví dụ làm bánh giáng sinh từ công đoạn cân đong đo đếm một, sau đó nhào trộn bột, tạo hình bánh, trang trí, đóng gói. Thành phẩm các bạn có thể mang làm quà tặng được.

Các học viên được hướng dẫn và tự tay làm ra những chiếc bánh quy nhiều hình thù mang đậm chất Giáng sinh

Tại đây, các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết và tự tay làm ra những chiếc bánh quy nhiều hình thù mang đậm chất Giáng sinh. Lớp học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tiếng với đầy đủ cơ sở vật chất, các dụng cụ, nguyên liệu và giảng viên hướng dẫn chi tiết.

Mong muốn được tự tay trải nghiệm làm các công đoạn bánh quy, nhiều bạn trẻ đã hào hứng đăng ký tham gia lớp học.

Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, quận Hà Đông, TP. Hà Nội : "Mình thấy công đoạn dễ nhất là công đoạn trộn bột và nặn bánh. Công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ là khi đong bột, đong nguyên liệu cần cẩn thận để không bị sai số. Mình làm bánh để vừa trải nghiệm để muốn thưởng thức loại bánh mà tự mình làm ra".

Bạn Lê Viễn Đạt - quận Hà Đông -  TP. Hà Nội: "Thường vào mỗi dịp giáng sinh mình muốn làm 1 cái gì đấy để tặng cho gia đình và bạn bè nên tìm hiểu các workshop trên mạng mình thấy làm ở đây khá ổn nên quyết định tham gia. Mình thích công đoạn nặn bánh nhất vì cảm giác như mình đang tạo hình món quà cho người thân và bạn bè của mình".

Bánh quy gừng đã hoàn tất được đưa vào lò nướng

Dù không mới nhưng những lớp học trải nghiệm làm đồ handmade vào các dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh vẫn thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi không chỉ là không gian tìm tới để thư giãn, nghỉ ngơi, mà các hoạt động này còn gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè qua những thành phẩm được kỳ công tự sáng tạo.

Trong dịp giáng sinh, chị Lê Mai Thảo sẽ tiếp tục mở những workshop trải nghiệm như làm vòng nguyệt quế, bánh kem… Dịp Tết sắp tới, chị dự định sẽ tiếp tục mở những lớp học để mọi người có thể tự tay làm ra những món đồ đặc biệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân kỷ niệm 20 năm phố cổ Hà Nội được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia, 19 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024)) và 20 năm hoạt động của không gian đi bộ trên địa bàn quận (2004 - 2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức 20 hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật để tôn vinh những giá trị di sản.

Phụ nữ xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã biến những bức tường rêu mốc thành tranh sinh động, kể lại những câu chuyện đầy ý nghĩa về văn hóa và lịch sử truyền thống địa phương.

Ông Hoàng Thanh Khiết, đại diện Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, đã trao chứng nhận xác nhận kỉ lục cho Bảo tàng Hoa Cương của Nhà giáo Nguyễn Quang Cương, đồng thời đánh giá Bảo tàng Hoa Cương sở hữu một bộ sưu tập hiện vật vô cùng phong phú, đa dạng về chủ đề và chất liệu.

Với mong muốn bảo tồn di sản và phát huy, ứng dụng các giá trị văn hóa Việt vào đời sống hiện đại, cuộc Triển lãm với tên gọi “Tôn cựu, nghênh tân” đang diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cũ, 46 Hàng Bài.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 với chủ đề "Gastronomy of Unity - Ẩm thực kết nối" sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/12, tại khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, Hà Nội.

Triển lãm tranh “Hồn Dó” vừa khai mạc tại không gian nghệ thuật B&C Maison d'Art tại Thủ đô Hà Nội. Với nguồn cảm hứng bất tận từ chất liệu giấy dó - một loại giấy làm từ chất liệu thủ công đồng quê của Việt Nam - nghệ sĩ Ngô Đức Hoàng đã thổi hồn vào những tác phẩm mang đậm chất văn hóa Á Đông, được các nhà nghệ thuật trong và ngoài nước đánh giá cao.