Tuần lễ thời trang Lagos đầy ý nghĩa tại Nigieria

Với sự kết hợp của các nhà thiết kế đến từ khắp châu Phi, tuần lễ thời trang Lagos diễn ra tại Nigeria nhằm tôn vinh các thương hiệu địa phương với những thiết kế đầy màu sắc mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo của châu Phi và thân thiện với môi trường.

Tại đây, những người mẫu đã mặc các thiết kế làm từ sợi cọ và vải nhuộm của địa phương sải bước trên sàn diễn tại Tuần lễ thời trang Lagos lần thứ 13. Chủ đề của sự kiện năm nay là ''Đứng trước thử thách của thời gian'', hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu về một hệ sinh thái thời trang bền vững.

Trong đó, Tunde Shoremekun - người điều hành thương hiệu thời trang 'E.S.O By Liman', đã ra mắt bộ sưu tập thời trang bằng vải đã qua sử dụng với những thiết kế đầy sáng tạo. Ngoài ra, tuần lễ thời trang còn có sự góp mặt của 50 nhà thiết kế trong nước và 9 nhà thiết kế nước ngoài .

Cũng trong Tuần lễ thời trang Lagos, UNESCO đã công bố một báo cáo cho rằng ngành thời trang châu Phi đang phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu địa phương và quốc tế nhưng  cần được đầu tư đầy đủ hơn. Theo Tổng Giám đốc UNESCO, ông  Audrey Azoulay, thời trang châu Phi hiện có giá trị xuất khẩu 15,5 tỷ USD hàng năm, thu nhập từ ngành thời trang của lục địa này có thể tăng gấp ba trong vòng một thập kỷ với sự đầu tư và cơ sở hạ tầng phù hợp. Ông Azoulay cũng khẳng định dân số trẻ 1,3 tỷ người ở châu Phi dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2050, sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và sự phát triển thời trang tại lục địa này.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong số 16 nhà thiết kế tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023 – đang diễn ra tại Hà Nội, có 3 nhà thiết kế thuộc thế hệ Z gây chú ý bởi sự sáng tạo, trẻ trung. Đặc biệt, nhà thiết kế nữ gen Z duy nhất – cô gái trẻ đến từ Hà Nội Phạm Trần Thu Hằng, đã đem đến BST độc đáo, cá tính dành cho tuổi teen và trẻ em, khiến người xem đi qua nhiều bất ngờ.

Không chỉ trình làng ba bộ sưu tập đặc sắc từ các NTK Vũ Việt Hà, Phan Đăng Hoàng, Cao Minh Tiến, đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam còn chứng kiến sự xuất hiện của các nghệ sĩ Hà Nội được khán giả yêu mến như: Hồng Nhung, Thanh Lam, Đức Phúc…

Mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023, NTK Vũ Việt Hà mang tới BST được làm hoàn toàn từ tơ tằm cao cấp. Đặc biệt, diva Hồng Nhung, siêu mẫu Thanh Hằng tỏa sáng trong những thiết kế áo dài tinh tế, lộng lẫy của NTK.

Mariah Carey gây bất ngờ khi xuất hiện trong chiến dịch Giáng sinh của Victoria's Secret.

Nữ Thân vương Leonor - người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha thường xuyên chọn các loại đầm nữ tính, chững chạc ở tuổi 18.