Tuần phim kỷ niệm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân 2024

Để phục vụ công chúng yêu điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức đợt phim Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Giáp Thìn 2024 trong phạm vi cả nước.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị và Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức đợt chiếu phim trong phạm vi cả nước từ ngày 3 đến ngày 16/2.

Các phim được chọn chiếu trong đợt phim bao gồm: phim truyện "Thầu Chín ở Xiêm" do hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất; phim tài liệu "Hà Nội, Thủ đô văn hiến" do Công ty TNHH HDA Phim sản xuất, "Đường đến WTO" do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; phim hoạt hình "Khoảng trời mơ ước" và "Đinh Tiên Hoàng đế" do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Đợt chiếu phim mở cửa tự do cho công chúng. Tại Hà Nội các phim được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, số 87 Láng Hạ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thời gian gần đây "Đào, phở và piano" bỗng trở thành phim lịch sử được nhiều người quan tâm. Một loạt ảnh về phim được hé lộ, trong đó chi tiết làm nam chính Doãn Quốc Đam lo lắng nhất là loạt ảnh hậu trường.

Emma Stone được biết đến là một trong những minh tinh thực lực hàng đầu thuộc thế hệ 8x và đã sở hữu một tượng vàng Oscar. Tính đến thời điểm hiện tại, Emma Stone vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm trên đường đua tranh giải năm nay và nhiều khả năng đem về thêm một tượng vàng nữa.

Một bộ phim hoạt hình đang được mong chờ trong năm 2024 là Kung Fu Panda 4. Hành trình võ hiệp của gấu trúc Po sẽ có bước chuyển mình đầy thú vị trong phần phim này, đồng thời có sự đồng hành của nhiều nhân vật mới hứa hẹn gây bất ngờ.

Lo ngại việc công cụ chuyển văn bản thành video có thể khiến nhân sự ngành công nghiệp điện ảnh mất việc làm.

Khởi chiếu từ ngày 23/2/2024, phim điện ảnh Hàn Sen Boss Sum Vầy (tên tiếng Anh: Dog Days) đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả khi mang đến một cảm giác chữa lành với nhiều tiếng cười và nước mắt.

Tại Oscar 2024, Tranh giải ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc’ có Lily Gladstone. Cô làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ da đỏ đầu tiên có tên trong đề cử danh giá, sau khi tham gia bộ phim Vầng trăng máu (Killers of the Flower Moon) cùng Leonardo DiCaprio hay Robert De Niro.