Tuyển sinh năm 2024, ngành vi mạch bán dẫn lên ngôi

Công nghiệp bán dẫn, thiết kế vi mạch dự báo sẽ là ngành được nhắc đến nhiều nhất trong mùa tuyển sinh năm 2024 bởi nhu cầu của thị trường lao động ngày càng cao và mức lương hấp dẫn. Đây cũng là ngành được nhiều cơ sở đào tạo đẩy mạnh tuyển sinh trong thời gian tới.

Thời điểm hiện tại, có hơn 10 trường đại học thông báo mở chuyên ngành Thiết kế vi mạch, Công nghệ bán dẫn trong mùa tuyển sinh 2024.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của ngành sản xuất chip và linh kiện bán dẫn. Bộ thông tin và truyền thông cho biết, ngành công nghiệp bán dẫn, trong đó có thiết kế vi mạch, cần 10.000 kỹ sư mỗi năm, nhưng nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng dưới 20%. Còn thông tin từ Bộ giáo dục và đào tạo, hiện có hơn 50 doanh nghiệp FDI lớn đã đầu tư vào Việt Nam về công nghiệp vi điện tử và bán dẫn; trong đó lĩnh vực thiết kế vi mạch đòi hỏi nhiều nhất nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, thời gian tới, số lượng trường tuyển sinh ngành Công nghiệp bán dẫn, Thiết kế vi mạch sẽ tiếp tục tăng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngành Y học dự phòng hiện là một trong những ngành đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024-2025 và hơn hết, tìm hiểu thông tin về ngành học trước mỗi mùa tuyển sinh luôn là điều quan trọng đối với mỗi thí sinh trước thềm tuyển sinh.

Theo thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thay đổi phương thức xét tuyển kết hợp và chia thành ba nhóm đối tượng.

Mới đây thông tin nhiều địa phương đã quy đổi điểm IELTS để tuyển sinh vào THPT. Đặc biệt có một vài địa phương chỉ cần có 4.0 IELTS trở lên, học sinh có thể được cộng điểm và tuyển thẳng vào lớp 10.

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi và phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Bạc Liêu là tỉnh tổ chức thi sớm nhất cả nước từ 23 - 24/5.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa quyết định số lượng môn thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025.

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm rất quan trọng. Với mong muốn lan tỏa, giúp các em thiếu nhi thêm yêu thích và tự tin nói tiếng Anh, một nhóm học sinh chuyên Anh trên địa bàn thành phố đã cùng nhau tổ chức những buổi học tiếng Anh tới các em học sinh độ tuổi tiểu học, thu hút rất đông trẻ em tham gia.