Tỷ lệ chuyến bay đúng giờ trong tháng 1 cao

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 1/2023. Theo đó, tỷ lệ bay đúng giờ chung ở mức cao, đạt 95,3%, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 15,6%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng khoảng hơn 20 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2023, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó số lượng ghế mạng bay nội địa ước đạt hơn 14 triệu; còn mạng bay quốc tế ước đạt gần 6 triệu ghế.

Để tôn vinh phái nữ và truyền tải những thông điệp yêu thương tới một nửa thế giới, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) đã tổ chức một chuyến bay đặc biệt, với nhiều bất ngờ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hãng hàng không Greater Bay Airlines của Hồng Kông (Trung Quốc) đã đặt hàng 15 máy bay Boeing 737-9, để bổ sung vào đội bay của hãng từ năm 2024 - 2027.

Việc mở lại thị trường hàng không của Việt Nam đã giúp doanh thu vận tải hành khách đang trên đà phục hồi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khả năng phục hồi của hàng không Việt Nam đến cuối 2023 vẫn còn mong manh và chỉ đạt khoảng 85%; đến giữa và cuối năm 2024 mới có thể phục hồi 100%. Chính vì vậy, khả năng cắt lỗ của các doanh nghiệp còn khó khăn và rất cần sự tiếp tục hỗ trợ của Nhà nước.

Bộ Giao thông Vận tải rà soát 12 vị trí sân bay địa phương đề xuất, để lựa chọn đưa vào dự thảo quy hoạch cảng hàng không toàn quốc.