UAE tổ chức nghi lễ hoành tráng đón Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Abu Dhabi hôm thứ Tư (6/12), chặng đầu tiên trong chuyến công du vùng Vịnh của ông. Nước chủ nhà đã tổ chức lễ chào đón hết sức trọng thị dành cho Tổng thống Putin.

Dàn máy bay phản lực bay qua thành phố để lại những vệt màu cờ Nga. Kỵ binh cưỡi lạc đà và ngựa xếp hàng dọc tuyến đường của đoàn xe hộ tống Putin từ sân bay đến dinh tổng thống.

Những người lính bộ binh chào đón nhà lãnh đạo Nga bằng nhịp trống và tiếng hô vang xen lẫn tiếng chào của pháo binh.

Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm Tổng thống Sheikh Mohammed Bin Zayed Al Nahyan tại Abu Dhabi.

Tại cuộc hội đàm với tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan, tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa 2 quốc gia đã đạt tới đến mức cao nhất từ trước đến nay, đồng thời khẳng định các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất là đối tác thương mại chính của Nga trong thế giới Ả-rập. Thương mại phi dầu mỏ giữa 2 nước đã tăng gần 109% trong năm 2022.

Về phần minh, tổng thống UAE cho rằng UAE mong muốn tiếp tục hợp tác và phát triển hơn nữa với Nga trong tương lai, đặc biệt là trong các dự án năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến

Tổng thống UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan ca ngợi vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc tăng cường quan hệ giữa các nước.

Tổng thống Nga Putin mời người đồng cấp UAE đến tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Kazan vào năm tới.

Sau chặng dừng chân ở UAE, ông Putin dự kiến sẽ tới Saudi Arabia để gặp Thái tử Mohammed bin Salman lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2019.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.