UAE ứng dụng công nghệ trong phát triển nông nghiệp

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đang thực hiện mục tiêu ứng dụng công nghệ, xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, nhằm ứng phó với tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Neuralink, công ty cấy ghép chip não của Elon Musk, tuyên bố đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người.

Những năm gần đây, Việt Nam đang dần trở thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử của thế giới. Nhiều tập đoàn đa quốc gia đã đặt nhà máy tại Việt Nam để sản xuất các linh kiện điện tử có giá trị. Đây là một cơ hội lớn để ngành sản xuất chíp và vi mạch điện tử của Việt Nam phát triển, song không ít thách thức đặt ra, đó là nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ và lựa chọn sản phẩm chíp, vi mạch nào phù hợp với nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, có giá trị xuất khẩu cao.

Các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đang phát triển một loại điện cực mềm có thể thu nhỏ để đưa qua hộp sọ và xòe ra trên vỏ não để theo dõi não bộ.

Ngày 11/5, Bộ Công an tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam và trao giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ I.

Theo Theo Cục Viễn thông, hiện có 2 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển đã hoàn thành việc sửa chữa. 3 tuyến còn lại dự kiến sẽ được khôi phục trong tháng 5 và tháng 6 tới.