UDIC và hành trình 52 năm phát triển

Trong hành trình phát triển 52 năm, bằng nghị lực, khát khao vươn lên, đến nay Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV đã trở thành là một trong những Tổng công ty chủ lực trực thuộc UBND TP Hà Nội.

Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, tiền thân là Công ty san nền thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 06/10/1971. Trong hành trình phát triển 52 năm, bằng nghị lực, khát khao vươn lên, đến nay Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV đã trở thành một trong những Tổng công ty chủ lực trực thuộc UBND TP Hà Nội, một doanh nghiệp mạnh - thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng với lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: Đầu tư, Kinh doanh bất động sản, Thi công Xây lắp, Sản xuất Công nghiệp và VLXD, Tư vấn Đầu tư Xây dựng; Xuất nhập khẩu và các ngành nghề khác. Hiện nay, UDIC bao gồm 33 công ty thành viên, trong đó có 6 công ty liên doanh với nước ngoài, 8 đơn vị trực thuộc và các phòng ban chức năng, đã tổng hợp được sức mạnh về vốn, kinh nghiệm quản lý, thi công cùng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, cử nhân và công nhân giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao.

Dự án UDIC Complex - Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Trong hành trình phát triển, bằng tất cả tâm huyết, trí tuệ, sức sáng tạo, cống hiến, tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động Tổng công ty UDIC đã đóng góp rất nhiều công trình, dự án trọng điểm tại Thủ đô Hà Nội và cả nước như: Khu đô thị Ciputra - Nam Thăng Long; dự án Khu công nghiệp Nội Bài mở rộng; dự án Tháp trung tâm Hà Nội; Khu đô thị mới Trung Yên; khu đô thị mới Yên Hoà; khu văn phòng và chung cư cao tầng 27 Huỳnh Thúc Kháng; Trung Yên Plaza, UDIC Complex; UDIC Riverside 1; tổ hợp chung cư UDIC Westlake, …. đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho Thủ đô về hạ tầng đô thị và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thành phố; cũng từ đó thương hiệu UDIC đã lan toả mạnh mẽ và tạo niềm tin trong lòng khách hàng.

Dự án UDIC Westlake - Khu đô thị Nam Thăng Long, Tây Hồ, Hà Nội

Đồng thời với sự thành công trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, UDIC còn được biết đến là nhà thầu có năng lực, uy tín với nhiều công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp đất nước như: Đường vành đai 3, đường 5 kéo dài, đường dẫn cầu Thanh Trì, Cầu Vĩnh Tuy, Dự án thoát nước Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, trụ sở liên cơ tỉnh Quảng Ninh, dự án toà nhà C7 Đại học Bách khoa, Trường Đại học Cần Thơ, Học viện chính sách và phát triển, Trụ sở Ủy Ban chứng khoán nhà nước, nhà B Công an thành phố Hà Nội, Cụm Công nghiệp CN3… và còn nhiều công trình khác nữa mà chưa thể kể hết được. Những dấu ấn sau mỗi công trình thi công hoàn thành là cả quá trình miệt mài hăng say lao động, bằng trí tuệ, mồ hôi của mỗi người thợ UDIC; tất cả những điều đó đã tạo nên một UDIC có tầm, có tâm và có vị thế uy tín như ngày hôm nay. Đứng trước áp lực cạnh tranh về thi công xây lắp, Tổng công ty đã ứng dụng nhiều công nghệ mới vào thi công, đầu tư nâng cao năng lực máy móc thiết bị để đáp ứng yêu cầu thi công của những công trình đòi hỏi kỹ thuật cao, tính chính xác, an toàn và hiện đại.

Hiện nay, UDIC đang thi công các dự án: Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị Nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ thuộc Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; Xây dựng đường song hành (đường đô thị) địa phận thành phố Hà Nội thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội… và đang chuẩn bị triển khai thi công Dự án nhà ở xã hội tại ô đất N01 thuộc khu đô thị mới Hạ Đình để đón bắt cơ hội thị trường bất động sản đang ấm dần ở mảng căn hộ chung cư trong nội đô và tìm kiếm các dự án mới qua hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài, thêm một lần khẳng định vị thế và thương hiệu UDIC, trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Thủ đô trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty và đón nhận huân chương độc lập hạng nhất năm 2021

Bên cạnh việc tập trung cho hoạt động sản xuất kinh doanh, UDIC luôn coi trọng công tác Đảng và hoạt động của các đoàn thể, chăm lo đời sống cả về vật chất, tinh thần cho người lao động; cũng như luôn quan tâm đến công tác an sinh và trách nhiệm xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội giao. Đó là những tháng ngày đầy thử thách của tháng 3 năm 2020 lúc dịch bệnh Covid 19 mới bùng phát, khi được giao việc, UDIC đã tập trung mọi nguồn lực vật tư, máy móc thiết bị, nhân công trong điều kiện huy động vô cùng khó khăn, để thi công hoàn thành Bệnh viện dã chiến Mê Linh sau 10 ngày làm việc khẩn trương, phục vụ kịp  thời công tác chống dịch của thành phố. Ngoài ra, Tổng công ty cũng đã triển khai các công trình chào mừng các ngày lễ lớn của thành phố như các công trình chào mừng Đại lễ 1000 Thăng Long Hà Nội vào năm 2010… Luôn hướng về cộng đồng, UDIC đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì Biển đảo Việt Nam, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid, trao tặng quà cho đồng bào dân tộc vùng khó khăn…

Ông Giang Quốc Trung - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty
Ông Nguyễn Văn Luyến - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng công ty

Với những thành tích đã đạt, Tổng công ty UDIC đã được Đảng, Nhà nước, Thành phố ghi nhận qua việc tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt hơn, ngày 30/9/2021 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ký Quyết định số 1650/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng nhất cho Tổng công ty UDIC. Cá nhân các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty cũng được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, huân chương lao động hạng nhì, ba, danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, … 

Những thành tựu của UDIC là những bài học vô cùng quý giá để Tổng công ty bước vào hành trình mới tiếp tục sứ mệnh “UDIC hạ tầng, nâng tầm cuộc sống”. Trong chặng đường tiếp theo, chắc chắn luôn có những thời cơ và thách thức đan xen, song UDIC luôn kiên định với sứ mệnh của mình, xác định đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng là hai lĩnh vực chủ lực mà UDIC tập trung, ưu tiên phát triển; chuyển vị thế từ người làm thuê sang làm chủ; đưa UDIC trở thành một trong những Tổng công ty mạnh, tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế, uy tín trên thị trường; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao; thực hiện tốt vai trò sứ mệnh của một Tổng công ty chủ lực của thành phố Hà Nội./.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phát triển xanh, bền vững được định hướng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm 2021- 2030 của Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay còn gọi là Net zero vào năm 2050 được Việt Nam cam kết tại Hội nghị Cop26. Để làm được điều này doanh nghiệp được xác định là thành phần đi đầu trong chuyển đổi xanh.

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm. Điều này cho thấy khó khăn vẫn còn tồn tại và cần hỗ trợ để chạy đua cho giai đoạn nước rút sản xuất cuối năm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB cho biết, tính đến ngày 21/11, đã có khoảng 100 doanh nghiệp thông báo về việc chậm hoặc hoãn thanh toán gốc, lãi trái phiếu. Ước tính tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán vào khoảng hơn 192.000 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Nam Cường, Hà Nội.

Chiều ngày 17/11, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ Sản phẩm công nghiệp trong các Khu Công nghiệp Hà Nội 2023.