Ukraine bổ nhiệm Chỉ huy bộ binh mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã bổ nhiệm ông Oleksandr Pavliuk, nguyên Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng, làm chỉ huy mới của lực lượng bộ binh Ukraine.

Quyết định bổ nhiệm được công bố hôm Chủ nhật (11/2). Trung tướng Pavliuk thay thế Đại tướng Oleksandr Syrskyi vừa được bổ nhiệm làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine trong tuần qua.

Hôm thứ Bảy (10/2), Tổng thống Zelenskiy đã công bố 5 vị trí cấp cao khác trong quân đội. Ukraine gặp phải tình trạng thiếu nhân lực và thiết bị và đạt được rất ít thắng lợi trên chiến trường trong suốt năm qua. Nước này cũng phải đối mặt với sự gián đoạn viện trợ quân sự từ nhà tài trợ lớn nhất là Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đã có thêm nhiều hàng viện trợ nhân đạo được thả xuống phía Bắc Dải Gaza bằng máy bay. Đây là lần thứ hai trong tuần hoạt động này diễn ra.

Pháp và Đức đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra độc lập về vụ nổ súng khiến hàng trăm người Palestine thương vong trong lúc chờ nhận hàng viện trợ ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trên toàn cầu hiện có hơn một tỷ người đang phải chung sống với bệnh béo phì. Đặc biệt số người béo phì đang tiếp tục gia tăng nhanh hơn dự đoán, phần lớn là do sự chuyển đổi nhanh chóng từ thiếu cân, suy dinh dưỡng sang béo phì ở các nước thu nhập thấp và trung bình.

Cơn sốt về thần tượng âm nhạc Taylor Swift đã lan đến nhiều lớp học ở thủ đô Manila của Philippines, khi một trường đại học hàng đầu tại đây triển khai khóa học nghiên cứu về người nổi tiếng, tìm hiểu về nữ ca sĩ và tác động của cô đối với văn hóa đại chúng toàn cầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký Chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024. Trong đó, bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Israel và phong trào vũ trang Hamas ở Dải Gaza ngừng bắn ngay lập tức đồng thời cho biết Mỹ đang xem xét thiết lập một hành lang hàng hải và hàng không để vận chuyển hàng hoá viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza.