Ukraine đuối sức vì vũ khí đáng gờm của Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Alexander Fedorenko, Phó chỉ huy của Lữ đoàn xe tăng số 4 của Lực lượng vũ trang Ukraine, cho biết máy bay không người lái Lancet của Nga là mối đe dọa lớn đối với các thiết bị quân sự của Ukraine. Các thợ sửa chữa Ukraine đang làm việc không ngơi tay để khôi phục xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Các thiết bị này hư hỏng do bị Lancet hoặc tên lửa dẫn đường không người lái bắn phá và điều này xảy ra thường xuyên. Trung bình có từ 5 đến 10 xe được đưa vào xưởng này mỗi tháng. Theo những người thợ sửa chữa, Lực lượng vũ trang Ukraine nhận thức rõ rằng lực lượng của quân đội Nga “vượt trội đáng kể” so với lực lượng của Ukraine.

Máy bay không người lái cảm tử Lancet được phát triển bởi ZALA AERO, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở cự ly vài chục km. Máy bay không người lái mang đầu đạn nặng từ 3 đến 5 kg các loại khác nhau, tùy thuộc vào loại mục tiêu. Trong phiên bản Product-52, máy bay không người lái này được trang bị hai cánh hình chữ X và có khả năng bổ nhào gần như thẳng đứng; ở phiên bản Product-51, máy bay không người lái được trang bị một cánh lớn hình chữ X.

Trước đó, nhà thiết kế trưởng của Tập đoàn Zala Aero, Alexander Zakharov, cho biết, loại máy bay không người lái Lancet thế hệ mới trong phiên bản Izdeliye-53 sẽ gần như không thể chống đỡ.

Trong suốt cuộc xung đột, hàng trăm video xuất hiện tràn lan trên mạng cho thấy xe tăng Ukraine bị pháo binh hoặc máy bay không người lái tấn công hoặc tê liệt vì mìn nổ. Cả hai bên đều mất đi một lượng lớn máy móc.

Mặc dù con số chính xác được giữ bí mật, nhưng có thể hiểu Ukraine đã bắt đầu cuộc chiến với ít xe tăng hơn so với Nga, bên có năng lực công nghiệp, quân sự lớn.

(Nguồn: Reuters)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.