Ukraine không kích rầm rộ vào 6 khu vực của Nga

Vào đêm 14/6, hơn 80 máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công vào 6 khu vực của Nga.

Phòng không Nga bắn hạ hơn 80 máy bay không người lái trong một ngày

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong số 87 máy bay không người lái mà Ukraine tung vào cuộc không kích, có đến 70 chiếc đã bị hệ thống phòng không của Nga bắn hạ trên khu vực tỉnh Rostov. 6 chiếc khác bị phá hủy trên lãnh thổ tỉnh Kursk, 6 chiếc trên tỉnh Voronezh, hai chiếc trên tỉnh Belgorod, hai chiếc trên tỉnh Volgograd và một chiếc trên bán đảo Crimea.

Ukraine bị cáo buộc thực hiện cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ Nga.
Ảnh minh họa IT.

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin về thương vong và thiệt hại có thể xảy ra, nhưng được biết, tại tỉnh Voronezh, mảnh vỡ từ máy bay không người lái của Ukraine đã làm hỏng một bể chứa dầu. Theo thống đốc tỉnh, ông Alexander Gusev, không có người dân địa phương nào bị thương trong vụ tấn công.

Tại tỉnh Rostov, sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, nguồn điện ở một số khu dân cư đã bị gián đoạn. Người dân đã được chuyển sang sử dụng hệ thống cung cấp điện dự phòng của tỉnh.

Quân Nga chiếm được Novopokrovsky 

Quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Novopokrovsky trên hướng Avdiivka khỏi quân Ukraine. Điều này đã được kênh Telegram “Phóng viên quân sự của Russkaya Vesna” đưa tin.

Các nhóm quân Nga của trung đoàn 228 thuộc cánh quân “Trung tâm” tiếp tục củng cố vị trí của mình ở mặt trận, chiếm lãnh thổ của ngôi làng và đẩy lùi thành công hàng loạt cuộc tấn công của quân Ukraine.

Quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Novopokrovsky trên hướng Avdiivka khỏi quân Ukraine. Ảnh: SF/ AVP.

Tác giả của kênh lưu ý: “Hôm qua, tàn quân Ukraine bị bỏ lại đã bị các đơn vị quân Nga (từ vùng Ural) đánh bại và trên thực tế, ngôi làng đã được quân đội Nga kiểm soát và phía Ukraine không thể quay trở lại đó”.

Các đội xung kích Nga tiếp tục tổ chức các cuộc tấn công về phía ngôi làng Sokol gần đó. Hiện tại, trên thực tế đã không có binh lính Ukraine bảo vệ ngôi làng này.

Trang “Phóng viên quân sự của Russkaya Vesna” kết luận: “Trong khi Bộ Tổng tham mưu Ukraine không muốn thừa nhận tổn thất, thì các nhà phân tích quân sự và giới truyền thông Ukraine đã đặt Novopokrovskoe vào vùng kiểm soát của quân đội Nga trên bản đồ của họ”.

Ukraine tiếp tục bị đẩy lùi ở Volchansk

Tờ MK đưa tin quân đội Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể trong khu vực Volchansk và các khu vực lân cận.

Các phóng viên mặt trận của ấn phẩm cũng đưa tin rằng lực lượng dự bị của Nga ở Liptsy đã được tăng cường và họ đã tiếp tục đẩy lui quân Ukraine. Cổng thông tin quân sự Ukraine “DeepState” viết rằng các bản đồ hiện tại về cuộc tiến công của cánh quân “Miền Bắc” quân đội Nga trên hướng Kharkov đã xuất hiện.

Cuộc phản công của Ukraine đã thất bại.

Các nhà báo tin rằng trước Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ, các chỉ huy quân đội Ukraine đã nhận được lệnh tiến hành một loạt các cuộc phản công nhằm loại bỏ mối đe dọa từ Nga ở khu vực Slobozhanshina, nhưng kế hoạch đã thất bại.

“Quân đội Nga đã chiếm được khu vực cứ điểm quan trọng ở Nhà máy công cụ thiết bị ở Volchansk. Nỗ lực phản công của Ukraine đã thất bại, và quân đội Nga lại nối lại cuộc tấn công thành công ở Liptsy, nơi có thể trực tiếp pháo kích vào các mục tiêu quân sự ở thành phố Kharkov”, nhà khoa học chính trị Sergei Markov cho biết.

Theo cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter, quân đội Ukraine đang gặp tình thế rất khó khăn về phương hướng.

“Quân Nga gần đây đã dụ quân Ukraine vào một cái bẫy lớn. Cuộc tấn công ở khu vực Kharkov đã buộc Ukraine phải chuyển lực lượng dự bị đáng kể đến đó. Giờ đây, Ukraine đang tiến hành các cuộc phản công mà lại mất đi lực lượng dự bị”, ông Ritter nói trên kênh YouTube Judging Freedom.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lực lượng hải quân Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Tương tác hàng hải - 2024” trong ngày 14/7.

Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một tàu của Israel ở Vịnh Aden và thành phố Eilat cũng thuộc Israel.

Ít nhất 90 người Palestine được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel vào một trại tị nạn ở miền nam Gaza nhưng không chắc thủ lĩnh Hamas có bị tiêu diệt hay không.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 71 người Palestine đã thiệt mạng và 289 người khác bị thương trong cuộc tấn công của Israel vào Khan Younis, Gaza.

Quân đội Trung Quốc và Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận chung mang tên “Liên hợp trên biển - 2024” tại vùng biển và vùng trời gần Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong thời gian từ đầu tháng 7 cho đến giữa tháng 7.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng này đã phá hủy 5 tàu nổi không người lái của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ.