Ukraine sẽ tiếp tục tấn công vào năm 2024

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Kiev sẽ tiếp tục tấn công vào năm 2024, bất chấp thực tế cuộc phản công đang gặp khó khăn.

Theo Tổng thống Ukraine, “hiện có một số khó khăn nhất định”, dù “một số người” đang trông chờ vào sự thành công nhanh chóng từ cuộc phản công của Ukraine. Ông cho rằng, Ukraine không đạt được thành công do nhận được ít vũ khí từ phương Tây hơn so với dự kiến.

Trong một diễn biến có liên quan, chính phủ của tân Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 08/11 đã bác bỏ sáng kiến của những người tiền nhiệm về việc phân bổ một gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine trị giá 40,3 triệu euro. Tân Thủ tướng Slovakia cho biết, chính phủ mới chỉ ủng hộ các nỗ lực nhân đạo và tái thiết cho Ukraine, đồng thời cho rằng Slovakia còn nhiều vấn đề nội bộ cần tập trung hơn việc viện trợ cho Ukraine./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.