Ukraine thừa nhận đứng trước nguy cơ thất bại

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak, cho biết sự trì hoãn viện trợ của Mỹ cho nước này sẽ khiến Kiev có “nguy cơ lớn” thất bại trong cuộc xung đột với Nga.

Đây là một trong những nhận xét thẳng thắn nhất từ một quan chức cấp cao của Ukraine sau khi Mỹ thừa nhận rằng họ không còn đảm bảo được sự viện trợ quân sự cho Ukraine. Hồi đầu tuần, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby thừa nhận Nhà Trắng đang rất cần nguồn tài trợ bổ sung để tiếp tục hỗ trợ Ukraine, nếu không việc hỗ trợ cho Kiev sẽ trở nên "thực sự khó khăn".

Ukraine đã tiến hành chiến dịch phản công lớn trong năm nay nhưng không thể xuyên thủng các tuyến phòng thủ của Nga. Trong khi đó, các lực lượng Nga hiện vẫn đang tấn công mạnh mẽ và tỏ ra lấn lướt ở các mặt trận phía Đông Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.