Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động báo chí

Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn là một trong các nội dung được quan tâm nhiều tại Hội Báo toàn quốc 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn là một trong các nội dung được quan tâm nhiều tại Hội Báo toàn quốc 2023.

Hội thảo "Phát triển hạ tầng công nghệ kỹ thuật phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình" mang tới những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực kỹ thuật, gắn liền với việc chuyển đổi số - vấn đề được các đài truyền hình và đài PT-TH quan tâm hiện nay. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

TikTok, ứng dụng được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới, với hơn 1 tỷ người truy cập mỗi ngày, hiện đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ nhiều quốc gia trên thế giới vì lo ngại ứng dụng này có thể thu thập trái phép thông tin cá nhân người dùng.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT từ khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt săn tìm của cộng đồng. Nhiều người mong muốn được trải nghiệm ứng dụng này. Tuy nhiên, việc mua bán tài khoản ChatGPT tràn lan, dẫn đến những lo ngại về bảo mật thông tin và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng.

Việt Nam đang là điểm sáng trên bản đồ Blockchain thế giới và để tận dụng cơ hội mà công nghệ đem lại, Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ, góp phần đưa công nghệ vào đời sống, tạo ra những giá trị bền vững. Sự ra đời của Trung tâm Ứng dụng và Phát triển công nghệ Blockchain là một trong những đóng góp thiết thực, nâng tầm ngành Blockchain tại Việt Nam. Cuộc trao đổi sau đây với ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số, sẽ làm rõ hơn vấn đề này.