Uống gì để sống lâu?

Các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khẳng định rằng, tiêu thụ ít nhất hai tách trà đen mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Theo một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ được thực hiện trên 498.000 người từ 40 đến 69 tuổi, uống ít nhất hai tách trà đen mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ tử vong, tất cả các nguyên nhân kết hợp.

Trong thời gian theo dõi trung bình 11,2 năm, uống nhiều trà có liên quan một chút đến nguy cơ tử vong thấp hơn ở những người uống từ 2 tách trở lên mỗi ngày, so với những người không tiêu thụ trà đen, giàu chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và được biết là làm giảm mức cholesterol "xấu" LDL, về cơ bản có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch (bệnh mạch vành, đột quỵ) thấp hơn.

Hạn chế duy nhất của nghiên cứu được các tác giả thừa nhận: thiếu thông tin về một số khía cạnh của việc tiêu thụ trà, chẳng hạn như thể tích của tách hoặc độ đậm của trà.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng tiếp tục xuất hiện nhiều đợt và gay gắt hơn trung bình nhiều năm. Bộ y tế khuyến cáo người dân, trong những ngày nắng nóng nên hạn chế đi ra ngoài trời nắng. Khi gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng, tùy theo mức độ biểu hiện mà cần nhanh chóng áp dụng những biện pháp xử trí phù hợp.

Theo chuyên gia của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, thuốc diệt muỗi là một loại hóa chất diệt côn trùng, ít nhiều cũng vẫn sẽ có ảnh hưởng đến con người khi không được sử dụng đúng cách. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, khi sức đề kháng còn yếu và làn da còn nhạy cảm.

Ho gà là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có tỷ lệ biến chứng cao, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các chuyên gia cảnh báo, tiêm chủng được cho là phương pháp phòng bệnh an toàn nhất. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần lưu ý nắm rõ lịch tiêm vắc xin cho trẻ.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương mới tiếp nhận ca bệnh bị suy tuyến thượng thận do lạm dụng thuốc Medrol liều cao. Tác dụng phụ của thuốc đã khiến da bàn chân bệnh nhân rất mỏng dẫn đến rách da, nhiễm trùng bàn chân nặng, dễ lan lên hết cẳng chân phải.

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.