Vẫn còn nhiều vé tàu Tết từ ga Sài Gòn ra Bắc

Trước lo lắng của người dân về vé tàu xe di chuyển trong dịp tết sắp tới, mới đây, ngày 4/12, ga Sài Gòn thông tin vẫn còn nhiều vé trên các đoàn tàu Tết đến các ga phía Bắc, từ nay đến ngày 23 tháng Chạp và từ 28 đến 30 tháng Chạp.

Cụ thể, giai đoạn trước Tết, vé còn ở tất cả các tuyến. Trong đó, từ ngày 2/2/2024 (ngày 23 tháng Chạp) trở về trước và từ ngày 7/2 đến 9/2/2024 (28 đến 30 tháng Chạp) còn vé đi tất cả các ga. Các ngày từ 3/2 đến 6/2/2024 (nhằm ngày 24 đến 27 tháng Chạp) chủ yếu còn vé ghế mềm và ghế phụ. Sau Tết còn nhiều vé đi tất cả các ngày.

Ngành Đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ khách đi tàu như sau: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng. Giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8/2/2024 (tức ngày 29/12 âm lịch) và đi từ 1.000km trở lên. Giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi. Đặc biệt sinh viên được giảm từ 10% đến 20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người lao động sẽ có hai đợt nghỉ lễ tiếp theo là Ngày Giỗ tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 - 1/5. Tuy nhiên, cả hai đợt nghỉ lễ này người lao động đều không được nghỉ bù.

Bộ Y tế đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan về dự thảo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, trong đó đề xuất lộ trình nâng mức đóng bảo hiểm y tế theo hướng tăng tỷ lệ đóng từ năm 2025 để đạt tối đa 6% tiền lương cơ sở hoặc lương tháng vào năm 2035.

Sau những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên các tuyến cao tốc trong thời gian vừa qua, sẽ có 5 tuyến cao tốc hai làn xe được nâng cấp, mở rộng hoàn chỉnh lên bốn làn xe theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Vấn đề này đang nhận được sự quan tâm từ phía đông đảo các tầng lớp xã hội.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, trời rét. Nhiệt độ từ 15-20 độ.

Chương trình số 08 của Thành uỷ về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025 đã triển khai được 3 năm. Đã có nhiều chỉ tiêu quan trọng của Chương trình hoàn thành, như giàm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm, tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội.