TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Đến với Hoàng Thành Thăng Long những ngày này, các em nhỏ cùng gia đình sẽ được trải nghiệm nhiều loại đồ chơi và đèn trung thu được phục dựng sau nhiều năm thất truyền.

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - khu du lịch sinh thái độc đáo, là địa chỉ mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hóa của các dân tộc Việt Nam thông qua những hoạt động lễ hội, trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Một mùa Trung thu sắp về. Để tái hiện một trung thu xưa cho các em nhỏ, năm nay tại khu vực Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ 23/9 đến 1/10, chuỗi hoạt động vui đón Tết Trung thu được diễn ra với chủ đề “Lý ngư vọng nguyệt”.

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa công nhận Tak'alik Ab'aj - thành phố cổ của Guatemala là Di sản Thế giới. Đây là thành phố có lịch sử 1.700 năm, trải dài từ nền văn minh Olmec sang thời kỳ đầu của nền văn hóa Maya.

"Ngôi sao đang lên trên thế giới" là cụm từ được sử dụng trong bài viết về sự vươn lên mạnh mẽ và tái thiết đất nước của Việt Nam sau chiến tranh được đăng trên báo New Straits Times, tờ báo tiếng Anh hàng đầu của Malaysia.

Từ 23/9 đến hết 1/10, tại khu vực Hồ Văn, Di tích Văn Miếu, Quốc Tử Giám sẽ diễn ra chuỗi hoạt động tương tác, trải nghiệm di sản 'Ký ức mùa trăng 2023'.

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc từ ngày 5- 8/10, với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, ý nghĩa như lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại Chùa Trúc Lâm Bản Giốc...

Nhân dịp kỉ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru, tối qua Đại sứ quán Peru đã khai mạc triển lãm tượng gốm thủ công “Bò tót Pucará” tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật Hà Nội.

Nhân dịp kỉ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru, Đại sứ quán Peru đã khai mạc triển lãm tượng gốm thủ công “Bò tót Pucará” tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật Hà Nội.

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 7-8/10/2023, ngày Tây Ninh tại Hà Nội dự kiến sẽ hút hàng ngàn người dân thủ đô và du khách thập phương đến phố đi bộ Hồ Gươm, với rất nhiều đặc sản văn hoá Nam bộ và chương trình nghệ thuật đặc sắc....

Sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc 2023 đã nhận được 536 tác phẩm của 285 tác giả. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 225 tác phẩm để trưng bày, 16 tác phẩm để trao giải.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 - 08/10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai”.

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.