Văn Miếu áp dụng vé điện tử cho khách tham quan

Từ 1/6 tới, khách đoàn tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội chỉ cần 1 lần mua vé theo hình thức biên lai điện tử rồi quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua vé giấy cho từng người như phương thức cũ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cánh đồng lúa Tam Cốc (Ninh Bình) đã được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Năm nay, để tạo điểm nhấn cho Tuần Du lịch Ninh Bình đang diễn ra, ngành du lịch tỉnh phối hợp với các hộ nông dân để tạo hình bức tranh 'Lý ngư vọng nguyệt' trên cánh đồng lúa thơ mộng này.

Y tế cơ sở được coi là nền tảng, xương sống của hệ thống y tế; đồng thời là tuyến đầu, "người gác cổng" của hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, trực tiếp gần dân nhất. Y tế cơ sở là nơi dễ tiếp cận với chi phí thấp, công bằng xã hội, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tại nhiều tuyến y tế cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực chưa đáp ứng, dẫn đến tuyến y tế cơ sở chưa thể hiện được vai trò, vị trí của mình. Vấn đề được dư luận quan tâm đặt ra là cần nghiên cứu để đưa ra hướng đi phù hợp cho tuyến y tế cơ sở.

Với mong muốn động viên, chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ vượt qua bệnh tật và có một ngày Quốc tế Thiếu nhi hạnh phúc, gần 2000 bệnh nhi đang điều trị nội trú, ngoại trú đã được nhận quà và tham gia trò chơi “Ngày Hội của bé 2023” tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Siêu bão Mawar hiện đang di chuyển đến gần Philippines với sức gió lên đến 225 km/h. Các chuyên gia dự báo thời tiết nhận định, bão Mawar nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào phía Bắc Philippines gây ra mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất và gió giật mạnh trong ngày 29/5 và sau đó tiếp tục di chuyển về phía Nhật Bản.

Trong 5 tháng đầu năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã ra quyết định hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 30.000 trường hợp với số tiền hơn 850 tỷ đồng.