Vận tải hành khách tăng trưởng mạnh trong dịp cao điểm Tết

Các lĩnh vực hàng không, đường sắt và vận tải đường bộ đã phục vụ và đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, bảo đảm an toàn và thông suốt trong dịp nghỉ Tết 2024.

Đối với lĩnh vực hàng không, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã có gần 1,3 triệu lượt khách đi máy bay, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 633.000 lượt và khách quốc nội đạt hơn 628.000 lượt.

Sân bay Nội Bài trong những ngày cao điểm Tết

Ngành đường sắt đã xuất ga 104 tàu khách thống nhất; 219 tàu khách địa phương, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2023, phục vụ gần 205.000 lượt khách, tăng 8,65% so với cùng kỳ.

Nhiều người dân chọn di chuyển bằng đường sắt trong dịp Tết

Đối với vận tải đường bộ, các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ vận tải khách liên tỉnh đều có sự tăng trưởng. Riêng tại Hà Nội, lượng hành khách đi qua các bến đạt 106.000 người, so với cùng kỳ năm trước giảm 3% về lượng hành khách mặc dù tăng khoảng 5,3% về chuyến xe phục vụ.

Đối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của Thủ đô, trong dịp cao điểm Tết Giáp Thìn, xe buýt Hà Nội đã vận chuyển được 73.382 lượt, phục vụ khoảng 5 triệu lượt hành khách. Với đường sắt đô thị, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã thực hiện 1.115 lượt chạy tàu, phục vụ 86.357 lượt hành khách.

Người dân Hà Nội chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng

Đánh giá chung về tình hình vận tải 7 ngày Tết Nguyên đán, cơ bản các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, bến thủy nội địa trong cả nước đều đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, bảo đảm an toàn và thông suốt.

Trong thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục duy trì kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông các lĩnh vực vận tải; tăng cường quản lý đảm bảo chấp hành đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô; kiểm tra, phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần