Vật liệu xanh - xu hướng tất yếu

Không chỉ đưa các sản phẩm thân thiện với môi trường vào thị trường, nhiều doanh nghiệp còn hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng cho đa số khách hàng, đặc biệt là ở phân khúc có thu nhập bình dân. Chính vì vậy, nhiều dòng sản phẩm mặc dù được sản xuất theo tiêu chí xanh, nhưng lại có giá thành hợp lí đã được ra đời. Đơn cử như các sản phẩm nội thất đáp ứng riêng cho phân khúc nhà ở xã hội.

hinh anh tac gia

Mỹ Lan

mylan.chu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND TP. Đà Nẵng vừa quyết định thu hồi hàng loạt nhà, đất của các cơ quan, tổ chức, đơn vị để tổ chức thực hiện bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức đấu giá.

Số liệu cho thấy, cả năm 2022, tổng giá trị giao dịch các thương vụ M&A (Mergers - Sáp nhập và Acquisitions - Mua lại) đạt 1,7 tỷ USD, mức kỷ lục trong 5 năm qua. Sang quý I/2023, dù chưa có thống kê đầy đủ, nhưng dữ liệu thị trường cho thấy, các thương vụ M&A đã đạt giá trị gần bằng cả năm 2022.

Về kế hoạch đầu tư năm 2023, mảng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Viglacera sẽ từng bước triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022-2030 đã được Bộ Xây dựng giao.

Bộ Xây dựng vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, đặt ra mục tiêu số lượng đô thị toàn quốc đến năm 2025 đạt khoảng 950 - 1.000 đô thị, đến năm 2030 khoảng 1.000 - 1.200 đô thị.

Tác động của dịch bệnh và những khó khăn từ kinh tế vĩ mô nửa cuối năm 2022 như lửa thử vàng góp phần thanh lọc và đo khả năng chống chịu của thị trường BĐS. Chính bối cảnh trầm lắng đã bộc lộ những khuyết điểm cần khắc phục, vướng mắc cần tháo gỡ để thị trường phát triển lành mạnh và bền vững hơn trong tương lai.