Về lại phố xưa

Sáng tác: Phú Quang Biểu diễn: NSƯT Minh Thu

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Nhóm nhạc Hàn Quốc có tên MAVE vừa ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora”. Điều đặc biệt, cả bốn thành viên của nhóm nhạc này không phải làm người thật mà được tạo ra nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Các hành khách khi vừa bước chân ra khỏi ga tàu điện ngầm liền được chào đón bằng âm nhạc dân gian Ả Rập hay giai điệu vui nhộn của âm nhạc quốc tế. Đây là điều đặc biệt dành cho hành khách khi đi tàu điện ngầm trong lễ hội Âm nhạc Tàu điện ngầm đang diễn ra tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Cặp song ca được yêu thích Bằng Kiều - Minh Tuyết cùng 2 khách mời Lam Trường – Nguyên Hà đã đưa khán giả hồi tưởng những dấu mốc đáng chú ý của nhạc Việt trong live show ‘Bởi vì anh yêu em’ kỷ niệm 20 năm hát chung lần đầu diễn ra trong nước tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Nhạc nhảm và MV phản cảm là chuyện không mới trong làng nhạc Việt. Tuy nhiên, dù khán giả đã lên tiếng chỉ trích, một số ca sĩ vẫn chọn hướng đi này để gây chú ý. Việc các ca khúc phản cảm, dung tục có tới hàng triệu lượt người xem và nghe trên không gian mạng không khỏi khiến nhiều người lo ngại cho nền âm nhạc Việt. Đáng nói, những sản phẩm này được thực hiện bởi những người trẻ và lượng người hâm mộ đa phần là ở độ tuổi thanh, thiếu niên.

Ca sĩ Phương Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tuy không phải con nhà có truyền thống âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng được thừa hưởng gien yêu nghệ thuật của mẹ và cậu ruột, cô bé Phương Anh say mê theo mẹ trong những buổi biểu diễn ở sân đình. Tiếng đàn, tiếng hát như có một sức lôi cuốn đặc biệt để rồi ngấm vào máu Phương Anh lúc nào không biết và cô đã biến ước mơ trở thành hiện thực, đứng trên bục giảng truyền lại đam mê cho các em.