Vì một Việt Nam không có bạo lực giới

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12 hàng năm, trong những ngày qua, rất nhiều hoạt động “Tô cam giấc mơ” về bình đẳng giới đã diễn ra. Sáng nay, ngày chủ nhật cuối tuần, tại phố đi bộ Hồ Gươm, giải chạy “Vì một Việt Nam không có Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” thu hút hơn 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia.

Đây là năm thứ 2 Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên hợp quốc ( UNFPA) và Đại sứ quán Australia cùng thực hiện chương trình và lan toả thông điệp: “trong cuộc sống hiện đại, nam và nữ có vị trí, vai trò, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực ngang nhau”

Giải chạy thu hút đại diện của nhiều cơ quan Chính phủ, các Đại sứ quán, các Cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức thúc đẩy Bình đẳng giới và đông đảo các vận động viên

Sau điệu nhảy tập thể khởi động truyền đi thông điệp về tôn trọng và yêu thương phụ nữ và trẻ em gái. Hơn 1.700 vận động viên tham gia chạy với 2 cự ly 5km và 10km.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực, hầu hết các lĩnh vực đạt kết quả tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Đây là nhận định của các đại biểu tại phiên họp Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục giảm lãi suất, dứt khoát không để thiếu điện, xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Theo phản ánh của người dân hiện nay trên tuyến Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hướng về nút giao Mai Dịch trong khung giờ cao điểm luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Nguyên nhân là tại đây hiện công trường thi công cầu vượt Mai Dịch đã tạo nên một 'nút thắt cổ chai'.

Mới đây, công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo mức vé ưu đãi đến 30% dành cho cán bộ, thí sinh dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch từ đó phục vụ tốt hành khách giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Ngay lập tức nội dung này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Thường trực Chính phủ mới đây đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các bộ, ngành lên kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ việc xây dựng, vận hành tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong giai đoạn xây dựng dự kiến sẽ tạo việc làm cho 263.700 - 332.300 người, giai đoạn vận hành cần khoảng gần 14.000 lao động.