Vì Thủ đô ta

Cứ mỗi khi những ca từ của bài hát 'Người Hà Nội' được cất lên, thì dù ở bất cứ đâu, cũng đều để lại những cảm xúc lắng động và tự hào đối với mỗi người dân Việt Nam. Qua bao thời gian, Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội đã và luôn giữ một trọng trách, một vị trí quan trọng, là trung tâm về chính trị - kinh tế - văn hóa của đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng yoga trên không hay còn gọi là yoga không trọng lực đã trở thành môn thể thao nghệ thuật ưa thích ở Hà Nội và nhiều thành phố lớn trên cả nước.

Những công cụ công nghệ mới với đặc tính của truyền thông xã hội và các nền tảng nhắn tin đã hạn chế các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng với tin tức, khiến cho việc giả mạo và bắt chước các thương hiệu tin tức chính thống trở nên dễ dàng. Hậu quả là tin giả, thông tin sai sự thật được thổi bùng bởi kỹ thuật số có nguy cơ làm lu mờ vai trò của báo chí chính thống.

Hằng ngày, trên khúc sông Hồng nối xã Minh Châu, huyện Ba Vì với phần còn lại của Thủ đô, vẫn có bao thầy cô giáo qua lại trên những chuyến đò. Những con đò chở theo những người “cõng chữ” qua sông, bền bỉ mang kiến thức đến với các thế hệ học trò ở xã đảo duy nhất của Thủ đô.

Ngành ngoại khoa Việt Nam đang phát triển vượt bậc và các bác sĩ ngoại khoa Việt Nam hôm nay luôn cố gắng hết sức đưa ngành Ngoại khoa ngày một phát triển sánh vai cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới. Để có một ngành ngoại khoa vững mạnh như ngày hôm nay, chúng ta không thể quên được những ngày đầu đầy gian khó.

Được thành lập vào ngày 20/08/1945, đúng 1 ngày sau cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám thành công, Ban âm nhạc Giải phóng quân, 1 trong những đơn vị tiền thân của Đoàn Nghi lễ quân đội, với 70 thành viên Ban Âm nhạc Giải phóng quân đã khẳng định vị thế của một đội nhạc binh cách mạng với tinh thần phục vụ hết mình đối với Tổ quốc, quân đội và nhân dân.