Vì trẻ em (ngày 18/03/2023)

Giáo dục bình đẳng giới cho trẻ em là một công việc quan trọng đòi hỏi sự nhẫn nại, thường xuyên. Cuộc trò chuyện với chuyên gia giáo dục Tống Liên Anh trong chương trình hôm nay sẽ làm rõ vai trò của phụ huynh, nhà trường trong việc giáo dục bình đẳng giới cho trẻ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khỏe ảnh con trên mạng xã hội đã trở thành một thói quen của nhiều bậc phụ huynh. Kèm theo những bức ảnh của các con có thể là một số thông tin về học tập hay một thành tích nào đó của con em mình. Những tưởng đây là hành đông vô hại, song lại là một hành động khiến trẻ trở nên không an toàn. Tại sao lại như vậy và có nên khoe ảnh con cái trên mạng xã hội hay không? Chương trình "Vì trẻ em" hôm nay sẽ đề cập đến nội dung này với sự tham gia của Tiến sĩ Vũ Thu Hương.

Xây dựng tư duy chủ động cho học sinh đang được các bậc phụ huynh và thầy cô giáo quan tâm, vì tư duy này giúp hình thành những thói quen tốt cho trẻ, như tính tự giác, sự chủ động và cách đón nhận giải quyết vấn đề của trẻ. Chương trình "Vì trẻ em" hôm nay sẽ đề cập tới vấn đề này.

Không bao giờ là quá muộn khi trò chuyện cùng con về vấn đề giới tính. Qua cuộc trao đổi trong chương trình "Vì trẻ em" hôm nay với Tiến sĩ Vũ Thu Hương, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng trong việc cùng chia sẻ sớm về vấn đề giới tính với con cái như thế nào.

Thực hiện đúng lời hứa thể hiện rõ trách nhiệm và uy tín của bản thân với người khác. Với trẻ nhỏ, việc dạy con giữ lời hứa với bạn bè, thầy cô, cha mẹ là điều hết sức quan trọng, vì nó sẽ hình thành một nhân cách tốt cho con trẻ trong tương lai. Chương trình "Vì trẻ em" hôm nay sẽ đề cập tới vấn đề này.

Niềm vui của trẻ nhỏ trong những ngày Tết, đó là được nhận tiền mừng tuổi. Song để có thể giúp trẻ quản lý tiền mừng tuổi, các bậc phụ huynh cần xây dựng cho con trẻ ý thức tự lập trong quản lý tài chính cá nhân.