1.000 tù binh Ukraine bị Nga bắt giữ ở Avdiivka

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây cho rằng lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine trong cuộc rút lui hỗn loạn khỏi Avdiivka cuối tuần qua.

Tờ báo của Mỹ mô tả việc rút quân khỏi thành trì của Ukraine ở Donbass là một “tổn thất nặng nề” đối với Kiev và “có thể giáng một đòn mạnh vào tinh thần vốn đã suy yếu của quân đội”. Trước đó tướng Aleksandr Tarnavsky, chỉ huy lực lượng Ukraine ở Avdiivka từng tuyên bố rằng, cuộc rút lui đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên ông thừa nhận rằng “một số quân nhân Ukraine đã bị bắt giữ” mà không cung cấp con số, đồng thời bác bỏ các báo cáo về hàng trăm tù binh Ukraine là thông tin sai lệch.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Quân đội Nga đã kiểm soát Avdiivka với tổn thất tối thiểu. Ông tuyên bố rằng trong quá trình rút lui lực lượng Ukraine đã bỏ lại một số lượng đáng kể binh sĩ bị thương cũng như khí tài và thiết bị quân sự.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.