104 mô hình tiêu biểu do Uỷ ban MTTQ phát động

Sáng 14/6, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các nhiệm kỳ qua, Thanh Xuân đã xây dựng được 104 mô hình tiêu biểu, 350 tổ tự quản thực hiện ở 154 khu dân cư, tổ dân phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Phạm Anh Tuấn và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai dự.

Trong các phong trào thi đua yêu nước của quận Thanh Xuân, không thể không kế đến cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong đó vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các ban công tác mặt trận.

Toàn cảnh đại hội.

Trong nhiệm kỳ đã xây dựng được 104 mô hình tiêu biểu, 350 tổ tự quản thực hiện ở 154 khu dân cư, tổ dân phố như: Mỗi gia đình một bình cứu hỏa, con đường bích họa, xóa chân rác, sân chơi xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Nhiệm kỳ qua, công tác mặt trận đã kêu gọi Quỹ “Vì người nghèo”, quận đã vận động nhân dân quyên góp ủng hộ gần 12 tỷ đồng, xây nhà mới cho 11 hộ gia đình, góp phần xóa hoàn toàn hộ nghèo trên địa bàn quận. Mặt trận Tổ quốc đã phát huy vai trò nổi bật trong phòng chống Covid và các thoạt động tham gia giám sát, xây dựng chính quyền.

Tại đại hội lần này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân thông qua 6 chương trình hành động, bầu một chủ tịch, hai phó chủ tịch và hai ủy viên thường trực cho nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.