120 siêu xe Ferrari tham dự hành trình Cavalcade 2024

Tháng 7 hàng năm, khách hàng của hãng Ferrari được trải nghiệm một hành trình đặc biệt có tên gọi Cavalcade, sự kiện được chờ đón nhất trong năm của chủ nhân các siêu xe.

Hành trình siêu xe Ferrari Cavalcade 2024 đi qua Veneto,  Passo D’Aune, với những con đường yên tĩnh và siêu đẹp.

Có khoảng hơn 120 siêu xe Ferrari tham dự sự kiện này, gần 10 xe trong số đó là Daytona SP3 và LaFerrari với bản coupe và mui trần, rất nhiều xe Ferrari 812 Competizione. Rất hiếm khi thấy số lượng xe giới hạn của Ferrari đông đảo đến vậy.

120 siêu xe Ferrari tham dự hành trình Cavalcade 2024.

Năm nay, số lượng xe tham dự rất ấn tượng. Tuy nhiên, trên hành trình di chuyển, có nhiều chiếc siêu xe Ferrari xảy ra sự cố, từ cháy nổ đến tai nạn. Chiếc xe hypercar là Ferrari LaFerrari đã va quẹt với 1 phương tiện khác, làm phần đầu xe và đuôi hư hỏng, nhưng không đáng nghiêm trọng.

Nặng nhất có lẽ là việc chiếc siêu xe Ferrari 296 GTB bất ngờ bốc cháy từ khoang động cơ, và một xe Ferrari 296 cùng Ferrari SF90 hư hỏng sau tai nạn.

Sau các vụ việc không mong muốn, hành trình siêu xe Ferrari Cavalcade 2024 đã kết thúc trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.