15 nước rút khỏi Hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin số quốc gia tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine dự kiến diễn ra ở Thụy Sĩ trong hai ngày 15 và 16/6 đã giảm từ 93 xuống còn 78.

Chính phủ Thụy Sĩ cho biết chương trình nghị sự của hội nghị được phát triển dựa theo kế hoạch hòa bình gồm 10 điểm của Ukraine, song có thể tập trung vào chủ quyền lãnh thổ, nền hòa bình công bằng ở Ukraine và duy trì hiến chương Liên hợp quốc.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ trước đó cho biết 160 phái đoàn đã được mời tới dự Hội nghị Burgenstock, bao gồm các phái đoàn từ các nước G7, G20 và BRICS.

Tổng thống Pháp, Phó Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Đức và Thủ tướng Nhật Bản đã xác nhận sẽ tham dự hội nghị này. Theo các quan chức Thụy Sĩ, Nga không được mời tham gia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.

Ngành đường sắt Nhật Bản đang triển khai robot khổng lồ hình người phục vụ cho công tác bảo dưỡng. Robot này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, tăng cường an toàn và nâng cao hiệu quả cho công việc bảo trì hệ thống đường sắt ở đất nước mặt trời mọc.