17 giải pháp, sáng kiến trong cải cách hành chính

Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX của quận Hai Bà Trưng năm 2023 tăng 13 bậc so với năm 2022. Đóng góp vào kết quả đó, các phòng, ban, đơn vị, 18 phường đã nghiên cứu đề xuất 17 giải pháp, sáng kiến mới áp dụng trong công tác cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Chiều 14/6, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức tọa đàm về triển khai áp dụng các mô hình, sáng kiến trong công tác cải cách hành chính và nâng cao Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) trên địa bàn quận.

Năm 2023 công tác cải cách hành chính của quận được sự quan tâm và vào cuộc cả của hệ thống chính trị, chỉ số PAR INDEX của quận đã xếp hạng thứ 16/30 quận huyện, thị xã, tăng 13 bậc so với năm 2022.

Chất lượng giải quyết hồ sơ hành chính phục vụ cá nhân, tổ chức, tạo môi trường thuận lợi cho cá nhân tổ chức khi đến giao dịch hành chính ngày càng nâng cao.

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để giải quyết các thủ tục hành chính đạt kết quả 100% không để tình trạng quá hạn phải xin lỗi người dân và tổ chức.

17 giải pháp, sáng kiến trong cải cách hành chính 

Tại buổi tọa đàm, đã có 17 giải pháp, sáng kiến mới áp dụng trong công tác cải cách hành chính và giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, đã đề xuất 8 giải pháp sáng kiến gửi thành phố công nhận có hiệu quả trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm vẫn còn nhiều nội dung, chỉ tiêu, tiêu chí đã đặt ra cần tập trung thực hiện và hoàn thành nhằm nâng cao Chỉ số PAR INDEX cũng như Chỉ số SIPAS tại cơ quan, đơn vị thuộc quận.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sân chơi của cư dân tại khu A3 tập thể Thành Công, quận Ba Đình đang bị một số người lấn chiếm làm nơi trông giữ xe.

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.