18 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý I/2024

Tính đến hiện tại, đã có 18 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý I/2024. Techcombank tạm dẫn đầu, đứng sau lần lượt là MB, ACB, HDBank và SHB.

Techcombank hiện đang tạm dẫn đầu ngành ngân hàng với lợi nhuận trước thuế hơn 7.800 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.

MB đứng vị trí thứ hai với lợi nhuận gần 5.800 tỷ đồng, giảm 11%. Cùng kỳ năm trước, MB từng ghi nhận lợi nhuận cao hơn Techcombank.

18 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý I/2024

Đứng thứ ba là ACB với mức lợi nhuận trước thuế đạt 4.900 tỷ đồng. HDBank và ACB hiện có lợi nhuận ngang ngửa nhau, đều đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

SHB ghi nhận lợi nhuận quý I cao nhất lịch sử hoạt động, hơn 4.000 tỷ đồng. Các nhà băng có lợi nhuận trên 1.000 còn có LPBank, VIB, SeABank và MSB.

Cũng có những ngân hàng ghi nhận số lãi khiêm tốn như BVBank lãi 69 tỷ trong quý I, ABBank lãi 178 tỷ đồng hay BaoVietBank lãi 8 tỷ đồng, tăng so với mức lãi 7 tỷ đồng của năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng.

Sau chuỗi ngày tăng - giảm với biên độ lớn, giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chiều qua ghi nhận mức tăng của vàng SJC sau phiên giảm ngày trước đó. Mức tăng dao động từ 700 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/lượng.

Gần đây, giá vàng miếng liên tục biến động với các đỉnh giá mới và có dấu hiệu khó kiểm soát. Chuyên gia nhận định nếu tình trạng này cứ kéo dài sẽ tác động xấu đến nền kinh tế.

Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà giảm về quanh mốc 89 triệu đồng/lượng.

Kết thúc quý I/2024, nợ xấu tại các ngân hàng đồng loạt tăng lên. Nguyên nhân là do tác động từ bên ngoài cùng những khó khăn nội tại ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.