214 chủ căn hộ chung cư bị ngân hàng siết nợ

214 chủ căn hộ chung cư Phú Thạnh (53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đang sống trong lo lắng khi Ngân hàng Việt Á thông báo sẽ thu hồi nhà.

Chung cư Phú Thạnh có chủ đầu tư là Công ty 585, do ông Thân Đình Cường làm Tổng Giám đốc. Mới đây, khi nhận được thông báo siết nợ từ Ngân hàng Việt Á, người dân mới biết căn hộ của mình đã bị chủ đầu tư dùng làm tài sản vay thế chấp.

Hiện, ngân hàng này đồng ý xem xét, thương lượng với đề xuất trả nợ trong 3 năm của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Công ty 585 có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Bộ luật Hình sự. Trong đó, khả năng cả khách hàng mua căn hộ và ngân hàng nhận thế chấp đều được xem là bị hại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch & Đầu tư kiến nghị sửa đổi, bổ sung Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.

Hiện nay, giá chung cư ngoại thành Hà Nội đã tăng lên mức 60-70 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cao phi lý ghi nhận được từ trước đến nay.

Nửa đầu năm 2024, thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu khả quan khi doanh thu kinh doanh bất động sản và dư nợ tín dụng bất động sản có sự tăng trưởng tốt.

Luật Nhà ở 2023 được coi như một sự cởi trói khi điều kiện và đối tượng mua nhà ở xã hội được mở rộng.

Tháng 7 tới, Tiêu chuẩn Việt Nam về Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với chung cư mini có quy mô dưới 7 tầng sẽ được ban hành.

Nhiều chủ đầu tư đã tự gắn mác chung cư “cao cấp”, “siêu sang” để nâng giá bán, vì vậy nhiều chuyên gia đề xuất cần bắt buộc phải xếp hạng chung cư để ngăn chặn trường hợp lừa đảo, "thổi giá".