5 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng tăng ở Hà Nội

Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 100.300 người lao động, đạt 60,8% kế hoạch năm, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó có 5 ngành nghề được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nhiều nhất hiện nay và trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Sở LĐTB&XH Hà Nội, từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường lao động Thủ đô có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ năm ngoái. 5 tháng đầu năm, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 100.300 người lao động, đạt 60,8% kế hoạch năm, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó có 5 ngành nghề được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nhiều nhất hiện nay và trong thời gian tới.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ ăn uống có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động

5 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động ở lĩnh vực, ngành nghề là thương mại - dịch vụ. Tiếp theo là ngành nghề công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng đều có nhu cầu tuyển nhiều lao động.

Đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ ăn uống có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động để phục vụ khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.