500 bức tranh lọt chung khảo 'Chung tay bảo vệ môi trường'

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thời báo Văn học nghệ thuật đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường”, đã có 500 bức tranh lọt vào vòng chung khảo của các tác giả nhí có độ tuổi từ 3 đến 15 tuổi 203.mp4

Cuộc thi vẽ tranh do Thời báo Văn học nghệ thuật phát động, phối hợp với một số trường học và Trung tâm dạy vẽ của nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bức tranh gửi về dự thi, trong đó có 500 bức tranh lọt vào vòng chung khảo của các tác giả nhí có độ tuổi từ 3 đến 15 tuổi.

Các tác phẩm được đánh giá khá đồng đều về tính thẩm mỹ và ý tưởng. Về màu sắc, các tác phẩm được thể hiện rất trong sáng, bố cục đơn giản, hồn nhiên và ngẫu hứng.

500 bức tranh lọt chung khảo 'Chung tay bảo vệ môi trường'

Các em nhỏ tham gia cuộc thi đã vận dụng sáng tạo chủ đề môi trường đem đến cho người xem những cảm nhận thú vị.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm những hoạ sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ban tổ chức đã trao thưởng cho những tác phẩm xuất sắc.

Thông qua cuộc thi vẽ tranh “Chung tay bảo vệ môi trường”, Thời báo Văn học nghệ thuật mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng thế hệ trẻ, góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo những mầm non hội hoạ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.

Từ một điểm tập trung rác thải, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực Đầm Chuối tại phường Khương Đình đã trở thành nơi luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt văn hóa của nhân dân.

Tạp chí du lịch The Travel (Canada) vừa đề xuất Việt Nam là một trong 10 điểm đến hàng đầu, nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.

Tuần lễ Festival Huế 2024 diễn ra với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa.