500 học sinh hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, ngành Văn hóa và ngành Giáo dục huyện Đan Phượng đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện có hiệu quả phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Qua đó, hệ thống thư viện từng bước được đầu tư xây dựng và phát triển rộng khắp, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đọc sách của người dân.

Đan Phượng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Đến nay, Đan Phượng có 1 thư viện huyện, 16 tủ sách cơ sở xã, thị trấn, 40 thư viện trường học và 16 thư viện cộng đồng với hàng ngàn bản sách, đầu tài liệu, báo, tạp chí để phục vụ nhu cầu đọc của người dân. Số lượt người đọc sách tại các thư viện ngày càng tăng qua các năm.

b23302fb-52bf-4437-a60f-44e18b53cc88-855

Tại ngày sách và văn hóa đọc, hoạt động chuyên đề “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo” được tổ chức với nhiều hình thức như giao lưu, giới thiệu sách, các hoạt động ngoại khóa… nhằm tạo nên một không khí mới trong văn hóa đọc, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập.

Đặc biệt, các em học sinh được Tiến sỹ Vũ Dương Thúy Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ VHTT&DL chia sẻ nhiều câu chuyện, kiến thức hay về đọc sách và văn hóa đọc. Qua đó mang lại cho các em học sinh, thầy cô giáo cùng bạn đọc nhiều niềm vui, lan tỏa niềm say mê đọc sách, phương pháp đọc sách, cách chắt lọc vận dụng tinh hoa từ sách vào học tập, công việc và cuộc sống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.