95% lực lượng hạt nhân của Nga được hiện đại hóa

Tổng thống Vladimir Putin cho biết tỷ lệ vũ khí hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga hiện chiếm 95%, trong khi thành phần hải quân trong bộ ba hạt nhân đã đạt gần như 100%.

Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh Zircon mới và việc thử nghiệm các hệ thống tấn công khác cũng sắp hoàn thiện.

Theo tổng thống Putin, năng lực mạnh mẽ của lực lượng vũ trang Nga sẽ đảm bảo cho an ninh và tự do của nước này. Ông cho hay, việc nâng cao năng lực tác chiến một trong những ưu tiên hàng đầu của lực lượng vũ trang Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.